Tất cả các TCTD phải tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc

Thứ hai, 28 Tháng sáu 2004, 17:40 GMT+7
 • Thay vì tăng lãi suất , Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cách đây ít phút đã công bố tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tất cả các tổ chức tín dụng. Đây là động thái chính thức đầu tiên của Ngân hàng Trung uơng trong việc đối phó với nguy cơ lạm phát và giải thoát sức ép lên lãi suất.

  Tat ca cac TCTD phai tang ty le du tru bat buoc

  Từ 1/7, tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 12 tháng của các tổ chức tín dụng được điều chỉnh tăng lên ở tất cả các đơn vị.

  Cuộc họp báo vừa kết thúc của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã công bố: Từ 1/7, tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 12 tháng của các tổ chức tín dụng được điều chỉnh tăng lên ở tất cả các đơn vị.

  Theo đó, đối với các ngân hàng thương mại Nhà nước (trừ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, công ty tài chính, tỷ lệ dự trữ bắt buộc là 5% trên tổng số dư tiền gửi phải dự trữ bắt buộc; Riêng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là 4%.Các ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương, ngân hàng hợp tác là 2%.

  Tỷ lệ dự trữ bắt buộc là 2% đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng đến dưới 24 tháng cho các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, ngân hàng hợp tác, ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính.

  Đối với tiền gửi bằng ngoại tệ, tỷ lệ dự trữ bắt buộc là 8% cho tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 12 tháng tại các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, ngân hàng hợp tác, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh, công ty tài chính, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương.

  Tỷ lệ dự trữ bắt buộc là 2% đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 12 tháng đến dưới 24 tháng cho các ngân hàng thương mại Nhà nước, ngân hàng thương mại cổ phần đô thị, ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn, ngân hàng hợp tác, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh, Quỹ tín dụng nhân dân Trung ương, công ty tài chính, công ty cho thuê tài chính.

  Từ tháng 8/2003 đến nay, tỷ lệ dự trữ bắt buộc được duy trì ở mức 2% đối với tiền gửi VND không kỳ hạn và có kỳ hạn đến dưới 12 tháng; 4% đối với tiền gửi ngoại tệ không kỳ hạn và có kỳ hạn đến dưới 12 tháng (trừ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giữ mức 1,5%); mức 1% đối với loại tiền gửi VND và ngoại tệ có kỳ hạn từ 12 tháng đến dưới 24 tháng.

  • Hồng Phúc

  Giá cả đang tác động xấu đến nền kinh tế

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tất cả các TCTD phải tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tất cả các TCTD phải tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tat ca cac TCTD phai tang ty le du tru bat buoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tất cả các TCTD phải tăng tỷ lệ dự trữ bắt buộc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ