Tăng trưởng nông nghiệp thế giới sẽ chậm lại trong 10 năm tới

10:20 05/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tang truong nong nghiep the gioi se cham lai trong 10 nam toi

Nghiên cứu mới nhất của Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OCED) và tổ chức lương thực thế giới FAO vừa được công bố cho biết, sản lượng nông nghiệp thế giới sẽ tăng trưởng đều đặn trong 10 năm tới (2006-2015), tuy nhiên, vẫn chậm hơn với thập niên vừa qua.

Theo OCED và FAO, tiêu dùng lương thực tính theo đầu người sẽ tăng trong vòng 10 năm tới nhờ việc tăng thu nhập và giao thương phát triển.

Với hai tổ chức này, triển vọng của thị trường nông nghiệp thế giới cũng phụ thuộc chặt chẽ vào sự phát triển của nền kinh tế Brazil, Trung Quốc và Ấn Độ, 3 nước có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới.

Việc tăng sản lượng và giảm giá sản phẩm, là kết quả của việc cải thiện tính hiệu quả của hệ thống giao thông và phân phối sản phẩm cũng như việc tăng tiêu dùng do đô thị hoá và thay đổi thói quen ăn uống, cũng góp phần tạo ra những thay đổi ở các nước đang phát triển.

Ở những nước này, các sản phẩm từ động vật và ngũ cốc cho súc vật đã tăng mạnh so với ngũ cốc phục vụ cho nhu cầu của con người. Tại những thị trường phát triển hơn, những vấn đề về cung cấp các loại thực phẩm đã được thay thế bằng những mối quan tâm đến đặc tính và chất lượng của sản phẩm.

Thị trường lúa mì và ngũ cốc loại 2 trên thế giới sẽ tăng trưởng chậm trong khi thị trường lúa gạo tiếp tục tăng nhanh hơn.

Ở Mỹ, việc tăng sản xuất etanol từ ngô sẽ khiến tăng trưởng trong xuất khẩu ngô ngừng trệ. Trong khi đó, ở Brazil, sự phát triển mạnh của lĩnh vực sản xuất etanol từ mía sẽ không cản trở nước này thu được nhiều lợi nhuận hơn trên thị trường đường thế giới.

Cuối cùng là thị trường thịt thế giới sẽ có xu hướng giảm do sự tái phát của các bệnh dịch động vật.

D.Loan ( - Biên dịch)
Việt Báo
contentlength: 5322
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..