Tăng cường quản lý thị trường để chống nạn sang, chiết gas trái phép

Thứ bảy, 17 Tháng sáu 2006, 11:01 GMT+7
 • Tang cuong quan ly thi truong de chong nan sang chiet gas trai phep

  Chiều ngày 16/6, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp giữa ông Charles Harrison, Giám đốc điều hành Tập đoàn Shell Gas với ông Phan Thế Ruệ, Thứ trưởng Bộ Thương mại, đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và buôn bán hàng giả (Ban 127/TW)… về việc hợp tác, tìm giải pháp chống nạn sang, chiết gas trái phép.

  Theo Bộ Thương mại, nhu cầu sử dụng gas tại Việt Nam ngày càng lớn: năm 2002, lượng tiêu thụ mới đạt 320.000 tấn thì đến năm 2005 đã đạt tới 780.000 tấn; đã có tới 60 hãng kinh doanh gas có mặt trên thị trường nhưng nạn sang chiết gas trái phép cũng diễn ra phổ biến. Hiện nay, việc sang chiết gas thường được thực hiện theo 2 hình thức: sang chiết gas từ bình 45 kg sang bình 12 kg hoặc bình du lịch tại các cửa hàng, hộ gia đình; tại các trạm chiết nạp gas thường có việc chiết nạp vào các bình gas không phải thương hiệu của mình, chiết gas vào các bình gas chiếm đoạt từ hãng khác...

  Ông Charles Harrison cho biết rất lo ngại về tình hình sang, chiết gas tại Việt Nam do chính các sản phẩm của hãng này bị sang, chiết, bị chiếm dụng ngày càng nhiều và mong muốn được hợp tác trong việc phòng, chống tệ nạn này. Phía Bộ Thương mại cũng cho rằng, nạn sang chiết gas là đáng báo động và cam kết sẽ đẩy mạnh các hoạt động quản lý thị trường, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Lãnh đạo Bộ Thương mại cũng lưu ý các hãng kinh doanh gas nói chung và Shell Gas nói riêng đầu tư mạnh hơn cho việc tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, phòng cháy chữa cháy trong kinh doanh gas và sử dụng gas cho các đại lý và người tiêu dùng.

  Ông Charles Harrison cho biết, hãng này sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào lĩnh vực kinh doanh gas tại Việt Nam. Hiện nay,số vốn đầu tư của Tập đoàn này vào Việt Nam đã lên tới 23 triệu USD.

  (Theo HNM)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tăng cường quản lý thị trường để chống nạn sang, chiết gas trái phép

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng cường quản lý thị trường để chống nạn sang, chiết gas trái phép bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang cuong quan ly thi truong de chong nan sang chiet gas trai phep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng cường quản lý thị trường để chống nạn sang, chiết gas trái phép ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG