Tái xuất các tàu biển đã qua sử dụng nhập về để phá dỡ

Thứ ba, 14 Tháng mười một 2006, 07:00 GMT+7
 • Xét đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý các tàu biển cũ, Thủ tướng giao Tổng cục Hải quan xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp nhập khẩu tàu biển đã qua sử dụng để phá dỡ.

  Việc xử phạt được áp dụng với những lô hàng nhập kể từ ngày Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành và làm thủ tục thông quan đối với các trường hợp tàu đã về cảng trước ngày 30/11. Sau thời điểm này, các trường hợp nhập khẩu tàu biển đã qua sử dụng để phá dỡ đều buộc phải tái xuất và thực hiện các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

  Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có liên quan kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong hoạt động phá dỡ tàu biển đã qua sử dụng của các doanh nghiệp.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tái xuất các tàu biển đã qua sử dụng nhập về để phá dỡ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tái xuất các tàu biển đã qua sử dụng nhập về để phá dỡ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tai xuat cac tau bien da qua su dung nhap ve de pha do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tái xuất các tàu biển đã qua sử dụng nhập về để phá dỡ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ