Tài trợ trên 1,2 tỷ đồng cho dự án Dạy nghề và tạo việc làm người tàn tật TP. Pleiku và thị xã An Khê

Thứ tư, 05 Tháng bảy 2006, 15:06 GMT+7
 • (HNMĐT) - Sáng nay (5/7), Hội bảo trợ người tàn tật & trẻ mồ côi Việt Nam và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai giảng các lớp đào tạo nghề của dự án “Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TP. Pleiku và thị xã An Khê”. Đây là dự án do Đại sứ quán Australia, Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam và Hội bảo trợ người tàn tật & trẻ mồ côi Việt Nam tài trợ với tổng giá trị dự án trên 1,2 tỷ đồng.

   

  Khoá học gồm 140 học viên được tổ chức thành 7 lớp học với 4 nghề: điện - điện tử, may dân dụng, sửa chữa xe gắn máy và in lụa. Trong số các học viên có 30% là trẻ mồ côi, 70% là người khuyết tật hệ vận động, khoảng 35% là người dân tộc thiểu số Jrai, Bana và trên 32% là nữ.

   

  Trong số học viên là người khuyết tật hệ vận động, có một số người trong năm 2006 đã được Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam tài trợ phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng thành công trong tổng kinh phí 180 triệu đồng.

   

  Dự án sẽ kéo dài trong thời gian 12 tháng từ 07/2006 đến 06/2007.

   

  Đây là dự án đào tạo nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tập trung có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Gia Lai. Dự án Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật thành phố Pleiku và thị xã An Khê được tổ chức theo mô hình khép kín thí điểm. Theo đó, sau khi người khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình chức năng sẽ được tham gia một lớp dạy nghề và tạo việc làm khi đã hoàn thành khoá học.

   

  Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai, việc dạy nghề cho các học viên khuyết tật và trẻ mồ côi dựa trên điều kiện việc làm thực tế tại địa phương, nơi học viên đang sinh sống.

   

  Tại buổi khai giảng, ông Trần Hữu Học - Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ người khuyết tật thành phố Pleiku đã tuyên bố sẽ đón nhận một phần học viên sau khi tốt nghiệp vào làm việc tại cơ sở sản xuất kinh doanh của người khuyết tật nơi ông làm Giám đốc. 

   

  L.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tài trợ trên 1,2 tỷ đồng cho dự án Dạy nghề và tạo việc làm người tàn tật TP. Pleiku và thị xã An Khê

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tài trợ trên 1,2 tỷ đồng cho dự án Dạy nghề và tạo việc làm người tàn tật TP. Pleiku và thị xã An Khê bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tai tro tren 1 2 ty dong cho du an Day nghe va tao viec lam nguoi tan tat TP Pleiku va thi xa An Khe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tài trợ trên 1,2 tỷ đồng cho dự án Dạy nghề và tạo việc làm người tàn tật TP. Pleiku và thị xã An Khê ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN