TTCK: Cạnh tranh bằng công nghệ

Thứ sáu, 01 Tháng sáu 2007, 15:47 GMT+7
 • TTCK Canh tranh bang cong nghe

  Năm 2007 hứa hẹn quy mô TTCK sẽ phát triển mạnh cả về lượng và chất bởi TTCK đang ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người dân, nhu cầu giao dịch trên TTCK của các nhà đầu tư ngày càng gia tăng.

  Tuy nhiên, TTCK đang bị sức ép quá lớn về số lượng nhà đầu tư đến giao dịch tại sàn, vì thế, giải pháp tối ưu không chỉ là mở thêm các sàn giao dịch mà phải có những đột phá về công nghệ trong phục vụ khách hàng. Đây chính là sự lựa chọn của Công ty cổ phần (CP) CK Châu Á Thái Bình Dương (APEC) chuyên cung cấp các dịch vụ: Tư vấn tài chính doanh nghiệp , Tư vấn đầu tư chứng khoán, Tư vấn niêm yết chứng khoán, Bảo lãnh phát hành chứng khoán, Môi giới chứng khoán, Lưu ký chứng khoán…. được chính thức khai trương vào đầu 4/2007.

  Là công ty thứ 37 được cấp phép hoạt động trên TTCK nhưng APEC là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ SMS, công ty thứ 2 áp dụng công nghệ Trading online trong cả nước. Dịch vụ APEC CyberInvestor (đặt lệnh mua bán chứng khoán qua Internet) và dịch vụ APEC MobileInvestor (đặt lệnh mua bán chứng khoán qua tin nhắn SMS) là các dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ mới nhất hiện nay. Những dịch vụ của APEC cung cấp hiện đang là một giải pháp tối ưu về công nghệ, tạo ra một phương thức mới để các nhà đầu tư tiếp cận với sàn CK.

  Dịch vụ của APEC cho phép khách hàng mở tài khoản, theo dõi số dư tài khoản, đặt lệnh mua, bán trực tuyến hoặc qua tin nhắn SMS. Khi sử dụng các dịch vụ trên, khách hàng được đảm bảo tỷ lệ giao dịch thành công tối đa, không bị nghẽn mạng khi truy cập hệ thống phục vụ của Công ty. Đây cũng là công ty đầu tiên cam kết mở rộng dịch vụ mở tài khoản 24/24 giờ trên mọi vùng miền đất nước. Những dịch vụ này sẽ giúp Công ty kết nối với nhà đầu tư, với doanh nghiệp trên mọi miền Tổ quốc và đảm bảo chất lượng phục vụ tốt.

  Ông Nguyễn Mạnh Hào, Tổng Giám đốc APEC cho biết, Sự phát triển của TTCK đang đặt ra nhu cầu về thông tin và dịch vụ phải đảm bảo nhanh chóng và tin cậy. APEC phục vụ khách hàng với tiêu chí: chất lượng cao và công nghệ đột phá. Chúng tôi đặt ra mục tiêu như vậy là căn cứ vào thế mạnh công nghệ. Ngoài những dịch vụ thông thường, APEC còn hướng tới nhu cầu đa dạng của các đối tượng khách hàng, đưa ra dịch vụ VIP với những mức phí rất ưu đãi cùng các dịch vụ tư vấn đầu tư và cung cấp các báo cáo nghiên cứu ngành, phân tích cổ phiếu cho khách hàng…


  Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, nhất là với một thị trường cao cấp như TT tài chính, CK, ngay từ đầu, APEC đã đặt mục tiêu: nhanh chóng trở thành 1 trong 3 công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng Quản trị Nguyễn Đỗ Lăng xác định, APEC sẽ đồng hành với khách hàng thông qua các sản phẩm công nghệ tối ưu kèm theo những dịch vụ chăm sóc khách tốt nhất nhằm đem lại hiệu quả đầu tư cao nhất cho khách hàng với cam kết gắn bó cùng phát triển bền vững. APEC tin tưởng vào thành công của mình vì có đội ngũ trẻ, năng động, được đào tạo bài bản ở cả trong và ngoài nước về: tài chính – ngân hàng, chứng khoán, quản trị kinh doanh… Điều quan trọng là cả tập thể CB, CNV APEC đều đoàn kết, nhất trí và có quyết tâm cao.

  Để chủ động hội nhập, chiến thắng trong cạnh tranh, nhiều công ty đang có xu hướng liên kết, thành lập tập đoàn, mở rộng lĩnh vực hoạt động. APEC đặt ra chiến lược là trở thành một trong những tập đoàn tài chính - đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Nền tảng để thực hiện chiến lược này là có cổ đông chiến lược mạnh - Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Ngân hàng với mạng lưới giao dịch trải khắp cả nước). Ngoài CTCK, APEC, còn có Công ty APEC Investment chuyên đầu tư tài chính với số vốn lên tới hàng trăm tỷ đồng. Với tham vọng tiếp cận ngày càng nhiều nhà đầu tư, APEC đang khẩn trương thành lập chi nhánh và phòng giao dịch tại một số tỉnh, thành trọng yếu. Dự tính, khoảng 5/2007, sẽ khai trương văn phòng giao dịch tại TP. HCM, Hải Phòng và Huế, sau đó sẽ mở tiếp ở một số địa phương khác. Với mục tiêu chính là đầu tư vào các dự án bất động sản và cơ sở hạ tầng trên toàn quốc, APEC đang xúc tiến các thủ tục cần thiết để thành lập công ty APEC LAND. Đồng thời, đang có những kế hoạch tăng vốn lớn trong năm 2007.

  (Theo TBKTSG)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TTCK: Cạnh tranh bằng công nghệ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TTCK: Cạnh tranh bằng công nghệ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TTCK Canh tranh bang cong nghe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TTCK: Cạnh tranh bằng công nghệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN