TPHCM: Một dự án kéo dài đã đẩy kinh phí tăng gấp 2 lần

Thứ ba, 15 Tháng tám 2006, 09:59 GMT+7
 • Chiều ngày 14/8, Ban kinh tế- Ngân sách HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Công ty TNHH một thành viên Cảng Bến Nghé (trực thuộc Samco) về tiến độ thực hiện dự án mở rộng cảng giai đoạn 3.

  Dự án đã được phê duyệt vào năm 1998, với tổng vốn đầu tư là 9,8 tỉ đồng, nhưng do việc giải toả đền bù và tái định cư thực hiện chậm, kéo dài đã làm cho kinh phí thực hiện dự án tăng lên 205,3 tỉ đồng, gấp 20 lần so với tổng mức đầu tư ban đầu. Số hộ giải toả trong phạm vi dự án cũng tăng gấp 3 lần, ban đầu khoảng 120 hộ, nay đã tăng lên 400 hộ. Số tiền đền bù giải toả tăng từ 4 tỉ đồng (thời điểm năm 1998) lên 170,1 tỉ đồng (năm 2006).

  Thành phố đã giao cho UBND Q.7 lập dự án ây dựng khu tái định cư rộng 3 ha ở Phú Mỹ Hưng cho một số hộ dân nói trên, nhưng hiện nay chỉ có 5 hộ đồng ý ký hiệp thương bồi thường giải phóng mặt bằng. Tiếp xúc với báo chí nhiều người dân trong khu vực giải toả cho biết rất muốn được di dời về nơi ở mới vì thời gian kéo dài quá lâu, trong khi nhà cửa, hạ tầng dân cư xuống cấp, môi trường bị ô nhiễm nghiên trọng.

  (theo TN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TPHCM: Một dự án kéo dài đã đẩy kinh phí tăng gấp 2 lần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TPHCM: Một dự án kéo dài đã đẩy kinh phí tăng gấp 2 lần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TPHCM Mot du an keo dai da day kinh phi tang gap 2 lan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TPHCM: Một dự án kéo dài đã đẩy kinh phí tăng gấp 2 lần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ