Sóng gió tài chính quét bay hàng ngàn việc làm "xịn"

Thứ sáu, 31 Tháng tám 2007, 19:22 GMT+7
 • Đợt sóng gió trên thị trường tài chính gần đây ngay lập tức đã quét bay hàng ngàn việc làm thuộc dạng tốt nhất thế giới một cách chóng vánh.Sóng gió tài chính quét bay hàng ngàn việc làm

  Bên ngoài sàn giao dịch chứng khoán New York ở phố Wall

  Hãng tư vấn Mỹ Challenger cho biết ngành tài chính nước này đã phải cắt giảm tới 87.962 việc làm tính tới thời điểm này của năm 2007, trong đó 25% số việc bị cắt giảm đã diễn ra chỉ trong mấy ngày sóng gió vừa qua của tháng 8!

  Chỉ một tuần sau khi nổ ra cơn bão tài chính, các đại gia tài chính - ngân hàng Mỹ như Bear Stearns Cos, Capital One Financial Corp, Countrywide Financial Corp và First Magnus Financial Corp đã thông báo cắt giảm 8.640 việc làm!

  Ngân hàng SunTrust Banks thậm chí một mình cắt giảm tới 2.400 việc làm để nhanh chóng cắt giảm chi phí hòng tồn tại được trước cơn phong ba.

  Còn những đại gia hàng đầu phố Wall như Citigroup Inc thì dường như đã lường trước những ngày khó khăn phía trước: họ đã cắt giảm ngay từ vài tháng trước, với con số lên tới vài chục ngàn nhân viên.

  Đó là một trong những biện pháp được giới quan sát quốc tế coi là cần thiết và cấp bách mà các đại gia tài chính - ngân hàng Mỹ cũng như các nơi trên thế giới phải tiến hành nếu muốn tồn tại trong thời khắc đen tối như vừa qua.

  Nguyên nhân là vì chi phí càng trở nên gánh nặng khó kham trong bối cảnh nhiều thị trường tài chính trong thời gian qua đã chao đảo do tác động của hoạt động cho vay thế chấp tại Mỹ, đặc biệt sau khi BNP Paribas, ngân hàng lớn nhất của Pháp, đình chỉ hoạt động đối với 3 quỹ đầu tư với trị giá khoảng 3,8 tỷ USD.

  Những việc làm "xịn" sẽ còn bị đe doạ, bởi tình hình hiện nay của thị trường tài chính thế giới vẫn đang biến động hết sức phức tạp.

  VNN (FT, Economist)

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sóng gió tài chính quét bay hàng ngàn việc làm "xịn"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sóng gió tài chính quét bay hàng ngàn việc làm "xịn" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Song gio tai chinh quet bay hang ngan viec lam xin ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sóng gió tài chính quét bay hàng ngàn việc làm "xịn" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ