Siết chặt việc công bố thông tin trên TTCK

Thứ hai, 26 Tháng ba 2007, 21:08 GMT+7
 • Siet chat viec cong bo thong tin tren TTCK

  Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, một thông tư hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sẽ được ban hành trong thời gian tới đây nhằm siết chặt hơn việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán (TTCK).

  Theo ông Vũ Bằng, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, việc công bố thông tin trên TTCK mang tính nhạy cảm và hết sức quan trọng trong hoạt động chứng khoán. Trong thời gian qua, tính công khai, minh bạch của TTCK thông qua công bố thông tin của công ty niêm yết đã từng bước được nâng lên, phần lớn các công ty niêm yết tuân thủ công bố thông tin định kỳ. Tuy nhiên một vài công ty còn chậm trong công bố thông tin bất thường, đặc biệt là trong giao dịch của các cổ đông nội bộ. Do vậy, UBCKNN rất chú trọng tới vấn đề công bố thông tin và yêu cầu các tổ chức tham gia nghiêm chỉnh chấp hành.

  Liên quan đến vấn đề thông tin nội gián, ông Bằng cho rằng, thông tin nội gián về TTCK là một trong những hành vi sẽ bị xử lý nặng. Luật Chứng khoán cũng đã quy định rõ tội danh, mức độ xử phạt cho hành vi này. Giao dịch nội gián là một hành vi rất tinh vi, cần nhiều thời gian để theo dõi. Việc điều tra cũng không đơn giản vì đây là lĩnh vực mới, phụ thuộc vào năng lực cán bộ, cũng như TTCK của Việt Nam hiện chưa tiếp cận được với thị trường thế giới. Nhưng có thể, UBCK sẽ thí điểm điều tra một vài trường hợp nghi ngờ là có giao dịch nội gián trong thời gian tới.

  Được biết, thông tư hướng dẫn sắp được ban hành sẽ có nhiều thay đổi về việc công bố thông tin định kỳ, bất thường và công bố thông tin theo yêu cầu nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Siết chặt việc công bố thông tin trên TTCK

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siết chặt việc công bố thông tin trên TTCK bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Siet chat viec cong bo thong tin tren TTCK ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siết chặt việc công bố thông tin trên TTCK ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN