Siam Cement muốn mở rộng sản xuất ở ASEAN

Thứ hai, 25 Tháng mười hai 2006, 10:13 GMT+7
 • TT - Tập đoàn Thái Lan Siam Cement đặt mục tiêu sẽ dẫn đầu lĩnh vực sản xuất ximăng trong ASEAN thời gian tới, trước mắt với một nhà máy sẽ hoạt động tại Campuchia năm 2007.

  Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ xây dựng bốn nhà máy tại Indonesia và VN để sản xuất ximăng nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng cùng với kinh tế phát triển và dân số tăng lên. Siam Cement nhận định cạnh tranh tại VN chưa gay gắt lắm vì ở đây mới có những nhà sản xuất vừa và nhỏ.

  S.N. (Theo The Nation)

  Tiền lương trong ngành tài chính ở châu Âu tăng cao nhất

  Tiền lương của các nhân viên làm việc trong ngành tài chính ở châu Âu, nhất là ở Pháp, trong năm 2006 đều tăng bình quân 15%, theo nghiên cứu của nhóm Robert Walters.

  Họ là các kỹ sư toán học và thống kê thị trường, chuyên gia phụ trách các vấn đề sáp nhập - mua lại, bán cổ phần, phân tích, kế toán và thương mại. Tiền thưởng trong khu vực này đã lên đến mức kỷ lục, ở Pháp đã vượt mức tiền thưởng cao nhất của năm 2000 và gần bằng mức của các nước sử dụng tiếng Anh. Một chuyên gia về sáp nhập mua lại - có 10 năm kinh nghiệm ở Pháp được hưởng mức lương cố định 183.000 - 236.000 USD/năm, trong khi ở Luxembourg là 131.000-197.000 USD/năm, ở Amsterdam (Hà Lan) là 183.000 - 328.000 USD/năm hoặc ở

  London là 256.000-492.000 USD/năm.

  N.T.ĐA (Theo Le Monde)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Siam Cement muốn mở rộng sản xuất ở ASEAN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siam Cement muốn mở rộng sản xuất ở ASEAN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Siam Cement muon mo rong san xuat o ASEAN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siam Cement muốn mở rộng sản xuất ở ASEAN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ