Sẽ không “sốt” các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết ở Hà Nội

Thứ sáu, 09 Tháng một 2004, 14:28 GMT+7
 • Se khong �Ssot� cac mat hang thiet yeu phuc vu Tet o Ha Noi

  Ảnh: Việt Hồng

  Theo đánh giá của Sở Thương mại Hà Nội, Tết Giáp Thân 2004 có khả năng lượng hàng mua sắm của người dân sẽ tăng vọt. Nếu không chủ động, rất dễ xảy ra hiện tượng "sốt" một số mặt hàng thiết yếu như giò chả, bánh mứt kẹo, rượu bia...

  Về vấn đề này, ông Vũ Vinh Phú, Phó Giám đốc Sở Thương mại Hà Nội cho biết: “Mục đích của Sở Thương mại HN là chủ yếu tập trung chuẩn bị các mặt hàng thiết yếu để phục vụ phần lớn đối tượng người lao động có thu nhập ở mức trung bình, nên các mặt hàng truyền thống như bánh chưng, mứt, kẹo, bánh, rượu, bia, lương thực, thực phẩm, rau xanh, dầu ăn, xăng dầu... do các cơ sở sản xuất trong nước được chú trọng. Theo kế hoạch, sẽ có 350 tấn lợn hơi, 50 tấn giò, 300.000 lít dầu ăn, 200 tấn đường kính, 300 tấn bánh mứt kẹo, 350 tấn rau quả, 3.000 tấn xăng dầu sẽ được đưa ra thị trường phục vụ Tết Giáp Thân. So với mọi năm, lượng hàng hoá phục vụ Tết năm nay tăng 10-15%”.

  Liệu tình trạng sốt các mặt hàng như rượu ngoại, bánh mứt ngoại và các loại giò “sạch” do VN sản xuất như Tết Quý Mùi 2003 có tái diễn trong dịp này, ông Phú cũng cho biết: “Chúng tôi đã tiên lượng được nhu cầu mua sắm của người dân thủ đô trong dịp Tết năm nay, nên đã chuẩn bị một lượng hàng hoá khá phong phú, dồi dào và đảm bảo chất lượng. Sở dĩ năm ngoái có tình trạng "cháy" giò "sạch" là do trước thời điểm áp Tết vài ngày, ngành quản lý thị trường đã bắt và tiêu huỷ 5,6 tấn giò có hàn the của 21 hộ dân. Năm nay, chúng tôi cũng sẽ kiên quyết thanh kiểm tra chất lượng giò "sạch". Còn các loại rượu ngoại, người tiêu dùng chủ yếu sắm để làm quà biếu, không nằm trong chủ trương chuẩn bị hàng thiết yếu phục vụ Tết của chúng tôi, nên chủ yếu do các đơn vị kinh doanh tự cân đối kế hoạch kinh doanh. Chúng tôi chỉ chuẩn bị các mặt hàng cơ bản như dầu ăn, đường, mì chính, bánh kẹo, nước ngọt, bia rượu sản xuất trong nước.... Chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm nếu phát hiện có tình trạng "ém" hàng gây sốt ảo để tăng giá.

  Về kế hoạch phục vụ, do số lượng hàng hoá được người tiêu dùng mua sắm bắt đầu nhiều từ ngày 23 Tết, đặc biệt là từ ngày 26-30 Tết. Do đó, ngành thương mại thủ đô sẽ tăng cường lượng hàng hoá trong những ngày này và phục vụ đến tận đêm 30 Tết (không đóng cửa trước 20 giờ). Trong các ngày mùng 1,2,3 Tết, tuỳ tình hình mua sắm của khách, sẽ bố trí các cửa hàng phục vụ nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu và phục vụ các nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân. Từ ngày 4 Tết, các cửa hàng bắt đầu mở cửa bán hàng bình thường.

  Theo TBKTVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ không “sốt” các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết ở Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ không “sốt” các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết ở Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se khong sot cac mat hang thiet yeu phuc vu Tet o Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ không “sốt” các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết ở Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ