Sẽ kết nối hai hệ thống thẻ VN và TQ

Thứ hai, 14 Tháng ba 2005, 06:15 GMT+7
 • TT - Ông Trần Phương Bình - tổng giám đốc Ngân hàng (NH) cổ phần Đông Á (EAB) - cho biết đang xúc tiến các thủ tục để hệ thống thẻ VNBC (VN bank card) và hệ thống thẻ China UnionPay của Trung Quốc (TQ) kết nối với nhau.

  Qua đó du khách TQ tại VN có thể giao dịch bằng thẻ tại các máy ATM và điểm chấp nhận thẻ của các NH trong nước và ngược lại, du khách VN có thẻ do các NH trong nước phát hành có thể giao dịch trên hệ thống thẻ ở TQ. 

  VN bank card hình thành trên cơ sở kết nối các hệ thống thẻ của một số NH trong và ngoài nước (trước mắt là EAB và Sài Gòn Công thương NH, tới đây là NH cổ phần Phát triển Lào) thành một hệ thống. Còn hệ thống thẻ China UnionPay cũng được kết nối bởi nhiều NH TQ và đang quản lý khoảng 500 triệu thẻ ATM ở TQ.

  T.TU.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ kết nối hai hệ thống thẻ VN và TQ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ kết nối hai hệ thống thẻ VN và TQ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se ket noi hai he thong the VN va TQ ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ kết nối hai hệ thống thẻ VN và TQ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ