Sẽ điều tra sai phạm về kinh tế tại TCT Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội

Thứ năm, 23 Tháng tám 2007, 08:42 GMT+7
 • Chiều qua 22/8, Thiếu tướng Phạm Quý Ngọ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an cho biết: Sẽ điều tra dấu hiệu sai phạm về kinh tế diễn ra tại các dự án của Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội.

  "Đây không phải là lần đầu tiên Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Kiên đánh bạc và cũng không phải lần đầu tiên tại khách sạn An Phú diễn ra hoạt động đánh bạc..." - thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an nói.

  *Thưa ông, vụ đánh bạc được phát hiện quả tang, chứng cứ rõ ràng, nhưng đến nay chưa có đối tượng nào bị khởi tố bị can. Phải chăng do đối tượng đánh bạc là chủ tịch HĐQT, phó tổng giám đốc, giám đốc...doanh nghiệp nhà nước lớn nên Cơ quan điều tra phải lưỡng lự?

  Đúng là người tham gia đánh bạc là những cán bộ chủ chốt trong doanh nghiệp nhà nước. Nhưng điều đó chỉ khiến chúng tôi điều tra thận trọng, kiên quyết hơn chứ không phải vì thế mà lưỡng lự, chùn bước. Việc khởi tố hay không phụ thuộc vào kết quả điều tra, vào tài liệu chứng cứ thu thập được. Ngày 23/8, tôi sẽ nghe C14 báo cáo chi tiết về vụ này. Có thể khẳng định rằng: Trong vụ việc này, việc đánh bạc đã quá rõ ràng nên việc khởi tố chỉ còn là chuyện thời gian.

  *Nhưng sự chậm trễ trên đang khiến dư luận lo ngại có sự can thiệp và cán bộ điều tra "chùn bước"?

  Tôi tin hoàn toàn không có chuyện đó. Cán bộ điều tra nào có biểu hiện dao động, nghiêng ngả sẽ bị thay thế ngay, không cho tham gia điều tra vụ án. Chuyên án này có sự phối hợp chặt chẽ giữa Cục C14 với Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Hai bên đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đã theo dõi từ 5 tháng trước đây và đã phối hợp tốt, nên cuối tuần qua đã bắt quả tang các đối tượng đánh bạc. Trong chuyên án này, đồng chí Triệu Văn Đạt - Cục trưởng C14 trực tiếp chỉ đạo - nên tôi càng yên tâm.

  *Thưa ông, chuyên án trên được xác lập từ 5 tháng trước, vậy đây có phải là lần đầu tiên Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Kiên và một số cán bộ trong TCty đánh bạc?

  Theo thông tin anh em thu thập được thì đây không phải lần đầu tiên ông Nguyễn Văn Kiên đánh bạc. Đây cũng không phải lần đầu tiên tại khách sạn An Phú diễn ra hoạt động đánh bạc. Trong tầm ngắm của chúng tôi, không chỉ có ông Kiên mà còn có một số cán bộ, công chức, trong đó có lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước khác.

  *Thưa ông, TCty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội được giao thực hiện rất nhiều dự án lớn và hiện có rất nhiều phản ánh về những sai phạm kinh tế xảy ra tại TCty này. Từ vụ đánh bạc, Cơ quan điều tra có mở rộng điều tra làm rõ những dấu hiệu sai phạm về kinh tế xảy ra tại TCty này?

  - Chúng tôi cũng có thông tin về việc này. Tôi đã chỉ đạo Cơ quan điều tra - bên cạnh việc làm rõ hành vi đánh bạc - cần phải truy nguồn tiền đánh bạc lấy từ đâu? Có phải do tham nhũng mà có hay không? Đồng thời, sẽ điều tra dấu hiệu sai phạm về kinh tế diễn ra tại các dự án của TCty này. Thực tế là cán bộ điều tra đang đi xác minh làm rõ.

  (theo Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sẽ điều tra sai phạm về kinh tế tại TCT Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sẽ điều tra sai phạm về kinh tế tại TCT Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Se dieu tra sai pham ve kinh te tai TCT Dau tu va Phat trien nha Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sẽ điều tra sai phạm về kinh tế tại TCT Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ