Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước

Chủ nhật, 09 Tháng năm 2004, 12:43 GMT+7
 • Sap trien khai dich vu tai khoan tiet kiem ca nhan tren ca nuoc

  Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện (VPSC) thuộc Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết, đến nay VPSC đã triển khai thử nghiệm mạng tin học dịch vụ tiết kiệm Bưu điện tại 118/715 bưu cục trên địa bàn 12 tỉnh, thành phố cho phép các bưu cục này có thể thực hiện giao dịch trực tiếp với trung tâm.

  Dự kiến cuối quý II/2004, VPSC sẽ thực hiện tin học hóa mạng tiết kiệm Bưu điện tại tất cả các bưu cục còn lại, nhằm triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân (TKTKCN) trên phạm vi cả nước. Qua đó khách hàng sử dụng dịch vụ TKTKCN sẽ được gửi hoặc rút tiền; chuyển tiền từ ngoài vào tài khoản và chuyển khoản trực tiếp giữa hai tài khoản cùng hệ thống tại tất cả các bưu cục trong cả nước.

  Được biết đến tháng 5/2004, VPSC đã thu hút được 147,6 tỷ đồng từ dịch vụ TKTKCN với hơn 41.600 tài khoản. Riêng dịch vụ trả lương qua tài khoản cá nhân của VPSC hiện có hơn 65 doanh nghiệp sử dụng và đều được đảm bảo an toàn trong quản lý tiền mặt và đơn giản hóa thủ tục trả lương cho người lao động. Người nhận lương cũng được hưởng nhiều tiện ích khi sử dụng dịch vụ như: mở tài khoản ở một nơi nhưng có thể gửi và rút tiền ở nhiều nơi, đảm bảo được bí mật về số dư tài khoản. Dự kiến, VPSC sẽ phát triển thêm các dịch vụ thanh toán trên tài khoản, cung cấp dịch vụ nhờ thu nhận trả và phát hành thẻ điện tử VPSC. Đồng thời, với ưu thế về mạng lưới dịch vụ của Tổng công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam, công ty sẽ cung cấp các dịch vụ tiết kiệm rộng rãi, không chỉ tại các thành phố lớn mà còn chú trọng phát triển tới các vùng nông thôn trên cả nước. Đặc biệt là những khu vực xa xôi mà ngân hàng chưa có điều kiện tiếp cận.

  Trọng Hà

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap trien khai dich vu tai khoan tiet kiem ca nhan tren ca nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp triển khai dịch vụ tài khoản tiết kiệm cá nhân trên cả nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ