Sắp có thêm ngân hàng mới

Thứ năm, 29 Tháng mười một 2007, 01:02 GMT+7
 • Trong số gần 20 hồ sơ gửi tới Ngân hàng Nhà nước, khoảng 4-5 trường hợp có thể được xem xét chấp thuận về mặt nguyên tắc trong một vài ngày tới. Nhiều khả năng ngay cuối năm nay thị trường sẽ đón nhận những "tay chơi" mới đầy tiềm lực.
  > Cho phép lập ngân hàng mới sau một thập kỷ Nhà nhà lập ngân hàng Ngân hàng chưa cấp phép đã có cổ phiếu rao bán

  Các ngân hàng đang tăng tốc phát triển mạng lưới để chiếm lĩnh thị trường. Ảnh: Hoàng Hà.
  Các ngân hàng đang tăng tốc phát triển mạng lưới để chiếm lĩnh thị trường. Ảnh: Hoàng Hà.

  Kể từ khi quy chế cấp phép thành lập mới ngân hàng cổ phần được ban hành và có hiệu lực (ngày 20/7), đến nay đã có gần 20 hồ sơ chính thức gửi tới Ngân hàng Nhà nước.

  Trao đổi với VnE ngày 28/11, Thống đốc Nguyễn Văn Giàu cho biết lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cùng các vụ chức năng đang xem xét, thẩm định hồ sơ theo từng đợt. Những trường hợp đầu tiên đạt yêu cầu sẽ được chấp thuận về mặt nguyên tắc và công bố trong một vài ngày tới, có thể sẽ công khai trên website của Ngân hàng Nhà nước.

  Thống đốc Giàu không cho biết chính xác bao nhiêu trường hợp được chấp thuận về mặt nguyên tắc trong đợt đầu tiên này.

  Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay, khoảng 4-5 hồ sơ sẽ được duyệt. 1-2 trường hợp có thể nhận tin vui ngay tuần này. Trong số 4-5 đề án, thấp nhất có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, cao nhất lên tới 5.000 tỷ đồng.

  Sau khi được sự chấp thuận về nguyên tắc, các đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xin cấp phép chính thức. Sớm nhất trong vòng 25-30 ngày kể từ khi hồ sơ được gửi tới Ngân hàng Nhà nước, sẽ có kết quả cuối cùng về việc ngân hàng đó có được cấp phép thành lập hay không.

  Tín hiệu mới trong tiến trình cấp phép thành lập ngân hàng, sau hơn một thập kỷ Việt Nam chưa có thêm ngân hàng mới, được giới trong ngành đánh giá sẽ có tác động không nhỏ tới thị trường. Cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh đầy lợi nhuận này sẽ ngày càng gay gắt hơn khi thị trường đón nhận những tay chơi mới với tiềm lực tài chính hùng mạnh.

  Trước đó, hàng loạt đại gia đã công bố kế hoạch nhảy vào lĩnh vực kinh doanh ngân hàng như FPT, Bảo Việt, Tài chính Dầu khí, Vinatext hay VNPT.

  Song Linh

  Theo dòng sự kiện:
  Bảo hiểm bắt chước ngân hàng (27/08)
  Vinatex sắp có nhà băng (20/08)
  Có thể công khai các ứng viên xin lập ngân hàng (26/07)
  Thêm một đại gia muốn lập ngân hàng (24/07)
  Cuối năm sẽ có thêm ngân hàng mới (21/07)
  Xem tiếp»
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sắp có thêm ngân hàng mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp có thêm ngân hàng mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap co them ngan hang moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp có thêm ngân hàng mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ