Sáng nay, Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư

Thứ ba, 08 Tháng một 2008, 10:47 GMT+7
 • Sáng nay 8/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc đối thoại cấp cao giữa Chính phủ Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài và lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế trong khuôn khổi Hội nghị quốc tế về kinh tế đối ngoại 2008 đang diễn ra tại Hà Nội.

  Tại diễn đàn này, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với những nhà hoạch định chính sách về lộ trình cải cách và thảo luận những vấn đề kinh tế trọng yếu đang được doanh nghiệp và nhà đầu tư quan tâm.

  Tham dự Hội nghị cùng với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn có các thành viên cấp cao của Chính phủ: Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, các Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh, Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc, Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Thống đốc Ngân hang Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu. Trên 20 đại diện của các công ty, tập đoàn hàng đầu châu Á tham gia đối thoại với Chính phủ.

  Cũng trong chiều hôm nay sẽ có buổi trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam với các doanh nghiệp quốc tế bàn về vấn đề: bất động sản, chế tạo máy, du lịch và cơ sở hạ tầng.

  Được biết, trong hai ngày 8-9/1, Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng về: tầm nhìn quốc gia của Chính phủ nhằm tối đa hoá tiềm lực kinh tế của “ngôi sao đang lên”- VN; những thách thức và cơ hội duy trì tăng trưởng kinh tế; chiến lược cổ phần hoá của Chính phủ trong 5 năm tới; giải quyết nạn tham nhũng thế nào để tạo thuận lợi cho môi trường kinh doanh và đầu tư nước ngoài.

  (theo Trung Thu- báo Tổ Quốc)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sáng nay, Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sáng nay, Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sang nay Thu tuong doi thoai voi cac nha dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sáng nay, Thủ tướng đối thoại với các nhà đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ