Sàn VCBS TP HCM: bảng điện tử chập chờn suốt buổi!

Thứ hai, 06 Tháng tám 2007, 12:27 GMT+7
 • 8 màn hình điện tử của sàn chứng khoán Công ty chứng khoán ngân hàng Vietcombank (VCBS) tại đường Phạm Ngọc Thạch TP.HCM sáng nay thay phiên nhau khi treo khi chạy suốt 3 đợt giao dịch. Có lúc treo luôn cả 8 màn hình.

  Cơ sở hạ tầng của sàn giao dịch thiếu ổn định, gây khó khăn cho nhà đầu tư (Ảnh minh họa của LAD)

  Suốt phiên giao dịch sáng nay 6/8, các nhà đầu tư tại sàn chứng khoán Công ty chứng khoán Vietcombank chi nhánh TP.HCM phải liên tục chạy lên chạy xuống từ tầng 6 xuống tầng 1 của tòa nhà Khánh Nguyên, đường Phạm Ngọc Thạch, quận 3 TP.HCM, để xem diễn biến phiên giao dịch và đặt lệnh. Lý do là 8 bảng điện tử của sàn VCBS tại tầng 6 khi treo khi chạy, nhà đầu tư không thể theo dõi tình trạng diễn biến thị trường. Và tình trạng này diễn ra suốt 3 đợt giao dịch cả buổi sáng.

  Tâm, một nhà đầu tư trên sàn VCBS, cho biết từ sáng đến giờ, anh chỉ theo dõi tình trạng thị trường của các website khác trên máy tính cá nhân của anh. Một số nhà đầu tư không có máy tính, chụm đầu vào xem nhờ máy của Tâm.

  Một số nhà đầu tư khác phải liên tục chạy xuống tầng 1, nơi sàn giao dịch của ngân hàng Công thương đang hoạt động. Xem xong, lại lên tầng 6, nơi mở tài khoản là công ty VCBS, để đặt lệnh, rất vất vả.

  Ông Tuấn (một nhà đầu tư), đứng trong thang máy, không chịu được, phản ứng với… người xung quanh: “Khớp lệnh liên tục, chỉ số thay đổi liên miên, mà tình trạng treo thế này thì làm sao theo dõi để đặt lệnh kịp theo thị trường?”.

  Sàn VCBS tại TP.HCM có 8 bảng điện tử nhỏ hiển thị giao dịch các mã chứng khoán. Trong đó, sàn giao dịch Hà Nội (HASTC) 2 bảng, sàn giao dịch TP.HCM 6 bảng. 8 bảng này thay phiên nhau khi treo khi đứng. Có lúc đứng chết lặng luôn cả 8 bảng.

  Tuy nhiên, người phụ trách sàn ở đây hoàn toàn không hề hay biết có tình trạng này. Vào gần cuối phiên 3, phóng viên TS tìm gặp và trao đổi trực tiếp với ông Vũ Mạnh Hùng (phụ trách sàn giao dịch VCBS). Ông Hùng vẫn cho rằng các màn hình vẫn chạy đều đặn.

  “Đâu có sao đâu, hồi sáng giờ vẫn chạy đều đặn đó chứ!” - ông Hùng chỉ vào các màn hình đang treo cứng đơ, nói.

  Buổi chiều, cuối ngày, chúng tôi liên lạc với ông Vũ Mạnh Hùng, phụ trách sàn chứng khoán VCBS. Ông Hùng vẫn tiếp tục khẳng định là màn hình không hề bị treo. “Các nhà đầu tư đã xem trên laptop, tức chương trình vẫn chạy đấy chứ!”.


  Thế nhưng, ông Tuấn, một nhà đầu tư trên sàn VCBS, nói: “Tôi xem trên laptop, là xem website của công ty khác. Bảng điện tử của VCBS có chạy đâu mà coi”.

  Ông Tuấn cho biết, ông đến sàn từ đầu buổi sáng. Đúng 8g30, màn hình điện tử hiển thị giao dịch của VCBS vẫn chưa mở. Còn khi mở ra là trục trặc, khi treo khi chạy ngay từ đầu buổi.

  Nhà đầu tư N.T.T trên sàn VCBS, cho biết, khi xem bảng giao dịch của VCBS trên laptop cá nhân, đường truyền chạy có suôn sẻ hơn đôi chút so với 8 bảng điện tử. Nhưng thỉnh thoảng vẫn cứ trục trặc, và ông phải chuyển qua xem trên website của Công ty chứng khoán Thăng Long. Buổi sáng tại sàn, một nhà đầu tư khác ngồi bên cạnh PV xem website của công ty HSC. Còn trong một phòng đặt các màn hình LCD tại sàn, khá đông các nhà đầu tư tụ tập, mở nhiều website khác nhau để xem bảng giao dịch trực tuyến.

  Ông T. còn cho biết, sàn VCBS lâu nay vẫn thường xuyên gặp các sự cố trục trặc tương tự. Mỗi lần như vậy, phải chờ đợi, phải kêu gọi, nhưng sàn rất chậm chạp trong việc khắc phục. Ông T. cho biết, ngay từ đầu buổi sáng nay khi máy bị treo, các nhà đầu tư đã lớn tiếng phản đối, yêu cầu khắc phục, nhưng không có ai của công ty VCBS đứng ra trao đổi với nhà đầu tư, và màn hình vẫn treo nguyên cả buổi.

  Một nhà đầu tư trên sàn buổi sáng nói rằng, cũng có thể đây là sự cố từ chương trình khớp lệnh liên tục. Để khắc phục, các sàn chứng khoán cũng không cần thiết phải né tránh, thậm chí các sàn phải tích cực hợp tác thì mới có thể tìm ra nguyên nhân, khắc phục được. Còn nhà đầu tư Tuấn nói rằng, nếu Công ty chứng khoán không chịu nhìn thẳng vào những yếu kém để khắc phục, thì nhà đầu tư sẽ tìm đến những công ty có dịch vụ tốt hơn.

  • Đặng Vỹ
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sàn VCBS TP HCM: bảng điện tử chập chờn suốt buổi!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sàn VCBS TP HCM: bảng điện tử chập chờn suốt buổi! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết San VCBS TP HCM bang dien tu chap chon suot buoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sàn VCBS TP HCM: bảng điện tử chập chờn suốt buổi! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ