Sacombank sắp triển khai giao dịch quyền lựa chọn vàng

Thứ hai, 13 Tháng mười hai 2004, 14:51 GMT+7
 • Sacombank sap trien khai giao dich quyen lua chon vang(HNMĐT) -Trong tháng 12/2004, Ngân hàng  Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) sẽ thí điểm giao dịch quyền lựa chọn vàng cho khách hàng là cá nhân và các tổ chức. Như vậy, đây sẽ là ngân hàng cổ phần thương mại thứ hai thực hiện nghiệp vụ quyền lựa chọn về vàng.

   

  Được biết, quyền lựa chọn vàng được coi là công cụ bảo hiểm hiệu quả đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng vàng thường xuyên trong thanh toán, trong giao dịch buôn bán, đặc biệt là trong thời điểm giá vàng có nhiều biến động như hiện nay.

   

  Theo cách giao dịch này, người có nhu cầu mua vàng để sử dụng vào thời điểm nào đó trong tương lai, nếu lo sợ giá trị trường biến động thì có thể tới ngân hàng mua bảo hiểm, trong đó đóng một khoản phí giao dịch để bảo đảm giá vàng theo như hai bên thỏa thuận. Sau một kỳ hạn, nếu giá vàng giảm, người mua có quyền mua vàng ở bên ngoài. Nếu giá vàng tăng, ngân hàng sẽ bán vàng bằng với giá đã cam kết. Cũng như vậy, người có nhu cầu bán vàng, với một khoản phí, sẽ được bán vàng ở mức giá như đã định nếu giá vàng hạ; giá vàng tăng, có thể bán ra thị trường để hưởng lợi.

   

  N.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sacombank sắp triển khai giao dịch quyền lựa chọn vàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sacombank sắp triển khai giao dịch quyền lựa chọn vàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sacombank sap trien khai giao dich quyen lua chon vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sacombank sắp triển khai giao dịch quyền lựa chọn vàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ