Sacombank mua phần mềm có bản quyền của Microsoft

Thứ hai, 16 Tháng tư 2007, 09:46 GMT+7
 • Sacombank mua phan mem co ban quyen cua Microsoft
  Giao dịch tại Sacombank . Ảnh: HT

  Tin từ ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cho biết, ngân hàng này vừa quyết định chuẩn hóa hệ thống công nghệ thông tin bằng phần mềm có bản quyền của Microsoft để bảo vệ tốt hơn hoạt động của hệ thống Sacombank, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, tính chuyên nghiệp, tính ổn định và bảo mật cao hơn cho các nhân viên.

  Được biết, lễ ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) giữa hai bên sẽ được thực hiện trong ngày hôm nay tại TP.HCM.

  Theo biên bản ghi nhớ, Microsoft sẽ đóng vai trò là một nhà cố vấn cũng như là một đối tác công nghệ chiến lược đáng tin cậy của Sacombank trong việc triển khai đồng bộ hệ thống công nghệ thông tin, đặc biệt là tối ưu hóa hạ tầng công nghệ thông tin của Ngân hàng. Đồng thời, theo biên bản Sacombank cũng cam kết sử dụng sản phẩm phần mềm có bản quyền của Microsoft và dành ngân sách từ năm 2007 đến năm 2009 cho việc hợp thức hóa toàn bộ bản quyền sử dụng phần mềm của Microsoft trong ngân hàng, bao gồm hệ thống Microsoft Office 2007 mới nhất. Hai bên cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ để triển khai và ứng dụng thành công công nghệ thông tin vào các hoạt động kinh doanh của Sacombank ngay sau lễ ký kết.

  Thêm vào đó, Microsoft cũng cam kết sẽ hỗ trợ triển khai các hoạt động khác có liên quan đến sản phẩm dịch vụ điện tử như một phần trong chiến lược công nghệ của Sacombank, thông qua các chương trình đào tạo, các hội thảo, cập nhật và chuyển giao công nghệ, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn và tư vấn những tiêu chuẩn quốc tế về lĩnh vực này cho các chuyên gia công nghệ thông tin của Sacombank.

  Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ cung cấp và tư vấn về công nghệ cho các đơn vị công nghệ thông tin của Sacombank nhằm thực hiện tối ưu hoá cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, quản lý hoạt động, trao đổi thông tin bảo mật trên nền tảng công nghệ của Microsoft. Đồng thời, Microsoft cũng hỗ trợ đào tạo, cập nhật kiến thức công nghệ và hỗ trợ việc xây dựng kế hoạch đào tạo trung và dài hạn cho cán bộ CNTT của Sacombank về các công nghệ của Microsoft đã và sẽ triển khai với mục đích xây dựng đội ngũ chuyên gia CNTT cho Ngân hàng với trình độ đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể đủ năng lực tự vận hành toàn bộ hệ thống thông tin hiện đại của Sacombank.

  Ông Christophe Desriac, Trưởng Đại Diện Microsoft Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đánh giá rất cao những nỗ lực và đồng thời cũng xin chúc mừng những thành quả mà Sacombank đã đạt được ngày nay. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự thay đổi về nhận thức của các doanh nghiệp Việt Nam trong vấn đề hợp thức hóa các bản quyền phần mềm, điều này cho thấy tầm nhìn xa trông rộng cũng như quyết tâm của các doanh nghiệp Việt Nam nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất mà họ có thể đạt được bằng chính công nghệ tiên tiến nhất".

  Được biết, Sacombank hiện nay đang triển khai một số ứng dụng công nghệ của Microsoft trong hoạt động và báo cáo tài chính. Ngân hàng này cũng đang sử dụng một số lượng lớn phần mềm hợp pháp, bao gồm: phần mềm hệ điều hành cho máy chủ và máy trạm, phần mềm cơ sở dữ liệu, phần mềm truyền thông, phần mềm công cụ lập trình và phần mềm văn phòng cho máy trạm...

  Chu Thọ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sacombank mua phần mềm có bản quyền của Microsoft

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sacombank mua phần mềm có bản quyền của Microsoft bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sacombank mua phan mem co ban quyen cua Microsoft ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sacombank mua phần mềm có bản quyền của Microsoft ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN