Rút giấy phép một số ngân hàng thương mại cổ phần

Thứ tư, 20 Tháng sáu 2001, 09:11 GMT+7
 • Ông Phạm Thanh Bình, Vụ trưởng Vụ các ngân hàng và Tổ chức tín dụng phi ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) cho biết: "Sắp tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của các ngân hàng thương mại cổ phần Việt - Hoa, Nam Đô, Vũng Tàu và châu Á - Thái Bình Dương".

  Lý do rút phép là vì các ngân hàng này làm ăn thua lỗ kéo dài, không có khả năng trả nợ và thanh toán. Đối với ngân hàng thương mại cổ phần Tứ Giác Long Xuyên và Đông Phương, sẽ tiến hành thủ tục bán lại cho các ngân hàng khác.

  Việc thu hồi giấy phép chỉ là một trong những chức năng bình thường của Ngân hàng Nhà nước, vì thế quyền lợi của người gửi sẽ được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

  Thanh Niên, 20/6

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Rút giấy phép một số ngân hàng thương mại cổ phần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Rút giấy phép một số ngân hàng thương mại cổ phần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Rut giay phep mot so ngan hang thuong mai co phan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Rút giấy phép một số ngân hàng thương mại cổ phần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ