Ra mắt trung tâm huấn luyện về sở hữu trí tuệ

Thứ tư, 28 Tháng hai 2007, 07:30 GMT+7
 • Ra mat trung tam huan luyen ve so huu tri tue
  Xây dựng thương hiệu - một trong những biện pháp bảo vệ quyền SHTT. Ảnh: HT

  Trung tâm huấn luyện về Sở hữu trí tuệ (SHTT) đặt tại Cục Sở hữu trí tuệ (đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đã chính thức ra mắt ngày 27/2.

  Đây là nỗ lực chung giữa Cục SHTT và Chương trình Hợp tác EC-ASEAN về SHTT (ECAP II) trong việc nâng cao tri thức về SHTT cho các cán bộ của Cục và các cơ quan hữu quan cũng như của các doanh nghiệp Việt Nam. Việc ECAP II tiến hành mua một bộ thiết bị hoàn chỉnh trị giá 200.000 USD sẽ cho phép các cơ quan SHTT có thể tự tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và hội nghị chuyên đề dành cho các cán bộ của mình.

  Những thiết bị này sẽ giúp cho việc truy cập các dữ liệu về SHTT của quốc tế trở nên dễ dàng, giúp cho cán bộ của Cục SHTT và các cơ quan khác trong việc tra cứu, xét nghiệm đơn, từ đó có thể giảm được thời gian cấp bằng bảo hộ. Ngoài ra, các doanh nghiệp VN cũng sẽ sớm có thể bảo vệ quyền SHTT của mình ở trong nước một cách tốt hơn thông qua việc sử dụng Cơ sở dữ liệu ASEAN về nhãn hiệu (
  www.surfip.gov.sg ) sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

  Ngoài Cục SHTT, các cơ quan SHTT khác của Việt Nam cũng đã nhận được các thiết bị máy tính nhằm phục vụ cho công tác quản lý và thực thi quyền SHTT, gồm Tòa án NDTC, Cục Quản lý thị trường, Thanh tra Bộ KH&CN, Cục Bản quyền tác giả và văn học nghệ thuật, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ và Sở KHCN TP.Hồ Chí Minh.

  H.T

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt trung tâm huấn luyện về sở hữu trí tuệ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt trung tâm huấn luyện về sở hữu trí tuệ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat trung tam huan luyen ve so huu tri tue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt trung tâm huấn luyện về sở hữu trí tuệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ