Ra mắt hai sản phẩm Bancassurance đầu tiên tại Việt Nam

Thứ ba, 01 Tháng tám 2006, 15:12 GMT+7
 • Ra mat hai san pham Bancassurance dau tien tai Viet Nam
  Ông Nguyễn Đức Vinh (trái), Tổng giám đốc Techcombank và bà Nguyễn Thị Phúc Lâm, Tổng giám đốc Bảo Việt Nhân Thọ, ký thỏa thuận hợp tác.

  - Sáng 1/8 tại Hà Nội, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)và Bảo Việt Nhân Thọ đã ký kết “Thoả thuận hợp tác về việc phân phối các sản phẩm các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng” và ra mắt hai sản phẩm liên kết Ngân hàng - Bảo hiểm (Bancassurance) đầu tiên tại Việt Nam là “Tài khoản tiết kiệm giáo dục” và “Bảo hiểm tín dụng cho Nhà mới và Ô tô xịn”.

  "Tài khoản tiết kiệm giáo dục" là một hình thức tài khoản tiết kiệm định kỳ dài hạn bằng VND hướng tới mục tiêu tích luỹ để trang trải chi phí giáo dục/đào tạo cho trẻ trong tương lai. Khách hàng khi tham gia chương trình Tiết kiệm giáo dục của Techcombank sẽ được bảo hiểm miễn phí theo sản phẩm An tâm tiết kiệm của Bảo Việt Nhân Thọ. Người trả phí bảo hiểm cho khách hàng là Techcombank. Người được bảo hiểm (Chủ tài khoản/sổ tiết kiệm) là người có độ tuổi từ 18 đến 55. Tuổi được bảo hiểm tối đa là 65 tuổi. Thời hạn bảo hiểm trùng với thời hạn của tài khoản tiết kiệm (từ 1 đến 10 năm). Tham gia chương trình Tiết kiệm của Techcombank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích đặc biệt như: nộp tiền trước hạn để hưởng lãi suất bằng 100% lãi suất quy định của tài khoản; được hưởng chế độ bảo hiểm của Bảo Việt Nhân Thọ, nhận số tiền bồi thường bảo hiểm, tiền bảo hiểm được bồi hòan từ Bảo Vịêt Nhân Thọ;...Trong trường hợp khách hàng tham gia chương trình tiết kiệm giáo dục bị tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo Việt sẽ tiếp tục đóng đóng số tiền tiết kiệm cho đến khi đáo hạn. Số tiền đáo hạn (tiền tiết kiệm) sẽ được trả cho người hưởng quyền lợi của khách hàng. Mức chi trả tối đa của Bảo hiểm lên đến 500.000.000 đồng.

  Các sản phẩm Bancassurance (các ngân hàng tham gia cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng của mình) ra đời ở châu Âu từ những năm 70 của thế kỉ 20. Khách hàng sử dụng sản phẩm này sẽ được tiếp cận các dịch vụ tài chính “trọn gói” qua “một cửa”với chi phí thấp và thuận tiện; có thể quản lý rủi ro tốt hơn và hoạch định tài sản hiệu quả hơn, đồng thời có thể được hưởng thêm các dịch vụ gia tăng khác. Ở Việt Nam, Bancassurance đã phôi thai hình thành từ giữa những năm 90 của thế kỷ trước nhưng tới thời điểm này mới có hai sản phẩm Bancassurance đầu tiên. Được biết, doanh thu phí bảo hiểm qua kênh ngân hàng ở các nước Anh, Mỹ...lên tới trên 70% tổng doanh thu phí bảo hiểm, trong khi ở Hồng Công là 45%, ở Malaysia là 12%, còn ở Việt Nam chỉ khiêm tốn với trên dưới 1%.

  Sản phẩm Bancassurance "Tín dụng nhà mới, ô tô xịn" của Techcombank gắn với loại hình An tâm bảo tín của BVNT sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác yên tâm, thanh thản, đảm bảo được trách nhiệm trả khoản nợ tồn đọng trong trường hợp gặp rủi ro. Khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện dụng từ việc khoản vay mua nhà, ô tô của mình và bảo hiểm cho khoản vay đó được kết hợp vào một sản phẩm do Techcombank cung cấp. Tuổi bắt đầu tham gia bảo hiểm (tính theo năm sinh) là từ đủ 18 đến 55 tuổi nhưng không quá 65 tuổi khi đáo hạn hợp đồng tín dụng. Thời hạn bảo hiểm trùng với thời hạn của khoản vay (từ 1 đến 10 năm). Khách hàng chỉ phải nộp phí bảo hiểm duy nhất một lần khi vay vốn. Phạm vi bảo hiểm cho khách hàng bao gồm các trường hợp tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Khi phát sinh quyền lợi bảo hiểm, Bảo Việt Nhân thọ sẽ thay khách hàng trả dư nợ khoản vay (bao gồm nợ tồn đọng cộng lãi luỹ kế) của khách hàng cho Techcombank.


  Theo ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Techcombank, việc Techcombank liên kết hợp tác kinh doanh với Bảo Việt Nhân thọ giới thiệu hai sản phẩm Bancassurance lần đầu tiên có tại Việt Nam sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động phục vụ khách hàng, hoạt động kinh doanh của các bên thông qua việc hợp tác phát triển và đa dạng hoá sản phẩm, dịch vụ. Và như vậy việc liên kết này sẽ giúp đáp ứng trọn gói nhu cầu đa dạng của khách hàng, chăm sóc khách hàng tốt hơn, hiệu quả và gia tăng tính trung thành sử dụng dịch vụ của khách hàng.

  Bà Nguyễn Thị Phúc Lâm, Tổng Giám đốc Bảo Việt Nhân Thọ cho biết, liên kết hợp tác với Techcombank cung cấp các sản phẩm Bancassurance sẽ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng Bảo Việt Nhân Thọ, từ việc mua bảo hiểm, đóng phí bảo hiểm đến nhận quyền lợi bảo hiểm. Đồng thời, việc chăm sóc khách hàng sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn khi khách hàng sử dụng dịch vụ liên kết này.

  Được biết trong thời gian tới, Techcombank và Bảo Việt Nhân Thọ sẽ tiếp tục hợp tác phát triển các sản phẩm liên kết ngân hàng - bảo hiểm (Bancassurance) như dịch vụ thanh toán thẻ qua thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS); Techcombank hỗ trợ các cổng thanh toán điện tử và các hình thức thanh toán hiện đại cho hoạt động của Bảo Việt Nhân thọ. Ngoài ra, Techcombank cũng cung cấp các dịch vụ Ngân hàng khác cho Bảo Việt nhân thọ như: Dịch vụ thu, chi tiền mặt tại chỗ, dịch vụ thanh toán tự động và chi trả phí bảo hiểm, dịch vụ quản lý tiền mặt tập trung, dịch vụ thanh toán từ xa TeleBank, dịch vụ làm thẻ và trả lương qua tài khoản cho cán bộ nhân viên Bảo Việt Nhân Thọ và các dịch vụ ngân hàng liên quan khác.

  Chu Thọ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt hai sản phẩm Bancassurance đầu tiên tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt hai sản phẩm Bancassurance đầu tiên tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat hai san pham Bancassurance dau tien tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt hai sản phẩm Bancassurance đầu tiên tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN