Ra mắt Trung tâm nghệ thuật hướng nghiệp của người tàn tật

Thứ sáu, 10 Tháng sáu 2005, 12:47 GMT+7
 • (HNMĐT) - Đây là tổ chức phi lợi nhuận, trực thuộc Hiệp hội Sản xuất kinh doanh của người tàn tật Việt Nam, có địa chỉ  tại số 9, ngõ 17, phố Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Trung tâm đã ra mắt  vào sáng nay 10/6.

  Hoạt động của Trung tâm là tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng người khuyết tật và công chúng; tổ chức các khoá học về âm nhạc, vi tính cho các thành viên Trung tâm và những người khuyết tật có nhu cầu,  với đối tượng là những người khuyết tật gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy, Trung tâm không thu phí nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho họ phấn đầu vươn lên hoà nhập với xã hội.

  Hiện các thành viên của Trung tâm  phần lớn đã tốt nghiệp hoặc đang học tại Nhạc viện Hà Nội, đều là những người khiếm thị đã hoạt động tích cực trong ban nhạc Khát vọng ánh sáng suốt hơn 6 năm qua.

  Cũng trong sáng nay, Trung tâm đã ra mắt Phòng Công nghệ thông tin. Phòng gồm 10 máy vi tính và dự liệu điện tử do Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tài trợ, nhằm giúp người khuyết tật tiếp cận thông tin và tổ chức khoá đào tạo hướng nghiệp tại Trung tâm.

  Việc thành lập Trung tâm nghệ thuật hướng nghiệp của người tàn tật  là việc đầy ý nghĩa đối với những người khuyết tật. 

  Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ra mắt Trung tâm nghệ thuật hướng nghiệp của người tàn tật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ra mắt Trung tâm nghệ thuật hướng nghiệp của người tàn tật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ra mat Trung tam nghe thuat huong nghiep cua nguoi tan tat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ra mắt Trung tâm nghệ thuật hướng nghiệp của người tàn tật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ