Quản trị minh bạch là chìa khóa cho tốc độ phát triển

Thứ ba, 28 Tháng tám 2007, 12:49 GMT+7
 • (HNMĐT) - Phát biểu tại Hội thảo “Quản trị Công ty và Tính Minh bạch”, do Tạp chí Nhà Quản lý  vừa tổ chức tại Hà Nội, ông Colin Low, đại diện cấp cao của Tập đoàn cung cấp các dịch vụ đa dạng về công nghệ, truyền thông và tài chính (GE) đã khẳng định, sự tuân thủ, tính minh bạch và nhất quán về “Văn hóa quản lý” là nền tảng cho tốc độ phát triển cơ cấu vượt bậc lên tới 8% một năm của GE.

   

  Ông Colin Low cho biết trong suốt lịch sử 129 năm của GE, khái niệm “Văn hóa Tuân Thủ” (Compliance Culture - tuân thủ các qui định của tập đoàn cũng như luật pháp của nước sở tại) đã được các lãnh đạo của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn GE quán triệt và nghiêm túc thực hiện. “Văn hoá Tuân Thủ” này thấm nhuần không chỉ với Tổng Giám đốc và Ban Lãnh đạo cấp cao, mà còn rộng rãi tới tất cả các nhân viên của GE, bao gồm cả các vị trí Quản lý chung và Quản lý Bán hàng.

   

  Theo ông Low: “Tất cả các nhân viên trong công ty đều có trách nhiệm tuân theo các qui định về Tuân Thủ của tập đoàn. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng một Qui Trình Gắn Kết Lãnh Đạo và hàng năm  nhân viên của chúng tôi được đào tạo về qui trình này, gồm 5 phần:  Thông Tin, Đánh giá, Xác định và Loại bỏ Rủi ro, Báo cáo Những Vấn đề Lo Ngại, Giải pháp, và Đào tạo”. 

   

  Kinh nghiệm về Tuân Thủ của GE bao gồm 1) Xác định những mong đợi về hiệu quả công việc cho nhân viên,  Mục đích & Mục tiêu của họ và giám sát việc thực hiện; 2) Thường niên tiến hành đánh giá rủi ro trong phạm vi trách nhiệm của từng cá nhân, và luôn sẵn sàng tiếp nhận phản hồi từ nhân viên; 3) Tham dự vào Hội đồng Đánh giá Việc Tuân Thủ khi được yêu cầu; 4) Đảm bảo các quy trình luôn hoạt động nhuần nhuyễn tại tất cả các lĩnh vực nhiều rủi ro nhất; 5) Thông tin rộng rãi và thường xuyên về các kỳ vọng về Liêm Chính của Tập đoàn; 6) Khuyến khích một môi trường trong đó nhân viên luôn công khai thể hiện những vấn đề được quan tâm; và 7) Thực hiện Chương trình Tiếp Nhận Phản Ánh của nhân viên trong toàn tập đoàn.

   

  Ông Low cho rằng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của GE trên toàn thế giới, và tại Việt Nam, bắt nguồn từ văn hóa này. GE đã nhận được nhiều giải thưởng trên toàn thế giới cho hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. GE là một trong 6 tập đoàn công nghiệp duy nhất tại US được nhận xếp hạng Ba chữ A. GE được tạp chí Fortune bầu chọn là “Công ty được Ngưỡng Mộ Nhất Thế giới” trong vòng 2 năm liên tục, và đứng thứ 2 trong bảng Khảo sát hằng năm của Barron về những Công ty được Kính trọng nhất thế giới. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Millward Brown Optimor, GE cũng là một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới.

   

  Nằm trong cam kết với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, ông Low cho biết GE đã chuẩn bị để mở rộng các hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt trong việc chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp cho nền kinh tế đang phát triển nhanh của Việt Nam và hỗ trợ đào tạo các nhà lãnh đạo sẽ đưa đất nước tiến vào thế kỷ 21.

   

  “GE là một công ty đã có uy tín phát triển lâu đời và đã đi qua một chặng đường dài trong việc giúp đỡ nhiều quốc gia phát triển nguồn nhân lực”, ông Low phát biểu, “Lần này, chúng tôi muốn chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm của chúng tôi với Việt Nam, qua việc đi tiên phong trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, sự tuân thủ luật pháp và tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại Việt Nam”.

   

  Hiện nay, GE có 6 doanh nghiệp kinh doanh trên khắp thế giới, bao gồm: GE Cơ sở hạ tầng, GE Công nghiệp, GE Tài chính Thương mại, GE Tài Chính Tiêu Dùng, GE Y tế và NBC Universal (Truyền Thông và Giải trí). Tại Việt Nam, hầu hết lợi nhuận của công ty thu được từ hoạt động kinh doanh Cơ sở hạ tầng, Công nghiệp và Dịch vụ Tài chính.

   

  H.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quản trị minh bạch là chìa khóa cho tốc độ phát triển

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quản trị minh bạch là chìa khóa cho tốc độ phát triển bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quan tri minh bach la chia khoa cho toc do phat trien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quản trị minh bạch là chìa khóa cho tốc độ phát triển ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ