“Quả bóng” chứng khoán VN đã xì hơi?

Thứ ba, 28 Tháng mười một 2006, 13:36 GMT+7
 • Sau nhiều phiên tăng mạnh , chỉ số VN-Index phiên ngày 27/11 đã đột ngột giảm mạnh 25,38 điểm xuống còn 640,15 điểm với hàng loạt cổ phiếu giảm giá.

  Qua bong chung khoan VN da xi hoi

  Nhiều cổ phiếu đã giảm sàn trong phiên giao dịch hôm qua.

  Trong tổng số 56 cổ phiếu đang niêm yết có đến 39 cổ phiếu giảm giá, trong đó có đến 29 cổ phiếu giảm sàn. Tuy nhiên, giao dịch cổ phiếu toàn thị trường vẫn duy trì ở mức độ “nóng”, một lượng tiền khá lớn tiếp tục được đổ vào thị trường chứng khoán.

  Nếu như các phiên giao dịch với cung cầu rất căng thẳng với lượng cầu cao nhiều lần cung, thì phiên đầu tuần này, tình hình cung cầu cổ phiếu đã đột ngột thay đổi. Thay vì mua vào, các nhà đầu tư lại ồ ạt bán ra với khối lượng lớn cổ phiếu ở giá sàn, đặc biệt về cuối phiên giao dịch đã làm cho cán cân lại nghiêng hẳn về bên cung. Chỉ trong một phiên giao dịch, giá nhiều cổ phiếu đã chuyển từ trạng thái “cực nóng” sang trạng thái “cực lạnh”.

  Nếu như thời điểm lúc mới mở cửa, thị trường vẫn tiếp tục vững tiến với 32 cổ phiếu tăng giá, VN-Index cũng đã thiết lập kỷ lục mới, tăng 22,19 điểm lên 687,72 điểm thì vào cuối phiên giao dịch, giá nhiều cổ phiếu giảm mạnh điểm đã khiến thị trường đảo chiều, giảm mạnh 25,38 điểm.

  Dù không có thông tin gì xấu từ các công ty niêm yết, nhưng tâm lý mua bán hoang mang đã tác động mạnh tới cán cân cung cầu và hệ quả đã khiến cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh.

  Trong bối cảnh giá cổ phiếu suy giảm, nhưng lượng tiền lớn vẫn tiếp tục được đổ vào thị trường. Chỉ tính riêng giao dịch cổ phiếu, có tới 5,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng với giá trị lên đến 411,3 tỷ đồng, chỉ giảm nhẹ 3,5% so với phiên trước.

  Cổ phiếu Ngân hàng Sacombank (STB) tiếp tục là tâm điểm mua bán nhiều nhất trong thời gian qua và cả phiên này. Gần 1,2 triệu cổ phiếu STB được chuyển nhượng thành công trong phiên tại các mức giá 71.000 đồng, 68.000 đồng và 65.000 đồng, đạt giá trị hơn 5,7 tỷ đồng.

  Sự giảm giá khá mạnh của STB trong phiên một lần nữa cho thấy, giao dịch của cổ phiếu này chịu ảnh hưởng rất mạnh bởi yếu tố tâm lý. Khi thị trường có những điều chỉnh mạnh, STB là cổ phiếu bị giảm mạnh nhất, giá khớp lệnh giảm xuống mức sàn.

  Chứng chỉ quỹ đầu tư VF1 giảm giá xuống còn 29.800 đồng/Cp, giảm 1.000 đồng so với phiên giao dịch trước, và đạt khối lượng khớp lệnh hơn 600 nghìn đơn vị.

  Trong phiên này, lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài vẫn chủ yếu là mua vào. Điều bất ngờ nhất là chứng chỉ quỹ VF1 lại là loại chứng khoán được mua nhiều nhất trong số hơn 30 loại chứng khoán được nhà đầu tư mua vào trong phiên, với khối lượng 262.750 chứng chỉ. Tiếp đến là cổ phiếu SAM với khối lượng 128.940 cổ phiếu.

  Trong khi đó, tổng khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ bán ra chỉ đạt 66.780 đơn vị, tương đương giá trị 5,2 tỷ đồng. Chứng khoán được bán ra nhiều nhất là BTC với khối lượng 9.900 cổ phiếu, TYA (6.600 cổ phiếu), 26 loại chứng khoán còn lại có khối lượng bán ra hầu hết là vài trăm hoặc một hai nghìn cổ phiếu.

  Theo TBKT VN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Quả bóng” chứng khoán VN đã xì hơi?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Quả bóng” chứng khoán VN đã xì hơi? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Qua bong chung khoan VN da xi hoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Quả bóng” chứng khoán VN đã xì hơi? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ