"Phố Wall" của Hà Nội có thể dời sang Đông Anh

Thứ năm, 07 Tháng sáu 2007, 08:48 GMT+7
 • Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ xây trung tâm tài chính ngân hàng (FBC) tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, song thành phố đang cân nhắc khả năng dời sang địa bàn huyện Đông Anh.

  "Phố Wall" của Hà Nội có thể dời sang Đông Anh

  Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ xây trung tâm tài chính ngân hàng (FBC) tại khu đô thị mới Tây Hồ Tây, song thành phố đang cân nhắc khả năng dời sang địa bàn huyện Đông Anh.

  "Pho Wall" cua Ha Noi co the doi sang Dong Anh

  Hiện khu vực gần hồ Hoàn Kiếm là nơi tập trung nhiều hoạt đồng tài chính ngân hàng của Hà Nội nhất, với trụ sở Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank, Citibank. Ảnh: TBKTVN

  Theo đề xuất của Sở Quy hoạch Kiến trúc, Hà Nội cần xây dựng trung tâm tài chính một cách đồng bộ, với diện tích lớn, vì thế có thể chuyển FBC sang khu vực Bắc sông Hồng, thay vì dự định ban đầu là ở khu đô thị mới Tây Hồ Tây. Hiện Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội vẫn đang xây dựng đề án và đã trình dự thảo xây dựng FBC hai lần, nhưng thành phố chưa có quyết định cuối cùng về vị trí.

  Theo kế hoạch phát triển Hà Nội đến 2020, tại khu vực Bắc sông Hồng thuộc địa phận huyện Đông Anh và một phần huyện Sóc Sơn sẽ là một đô thị lớn với quy mô dân số 800.000 - 1 triệu dân. 

  Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, hiện đã có một số nhà đầu tư cả trong và ngoài nước bày tỏ nguyện vọng muốn bỏ vốn vào dự án trung tâm tài chính ngân hàng. Tuy nhiên, do địa điểm chưa được quyết định, nhiều doanh nghiệp vẫn tỏ ra dè dặt.

  Khi dự án Tây Hồ Tây được thành lập, liên doanh này đã dành phần đất ở khu vực trung tâm dự án cho thành phố để xây dựng trụ sở mới của UBND, hai bên là khu thương mại và dân cư của dự án. Tuy nhiên, đến năm 2006, Hà Nội thay đổi kế hoạch, dự định đưa FBC vào vị trí này và chủ đầu tư Tây Hồ Tây sẽ chuyển giao phần đất dành cho trung tâm tài chính có quy mô 5-25 ha vào cuối năm nay.

  Theo kế hoạch tổng thể, Hà Nội sẽ hướng đến phát triển thành một trung tâm tài chính ngân hàng tầm cỡ khu vực.

  Theo Dothi.net

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Phố Wall" của Hà Nội có thể dời sang Đông Anh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Phố Wall" của Hà Nội có thể dời sang Đông Anh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Pho Wall cua Ha Noi co the doi sang Dong Anh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Phố Wall" của Hà Nội có thể dời sang Đông Anh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ