Phê duyệt Đề án thành lập TCty Bưu chính Việt Nam

Thứ tư, 06 Tháng sáu 2007, 14:10 GMT+7
 • Phe duyet De an thanh lap TCty Buu chinh Viet Nam 

  Bưu điện TP.Hồ Chí Minh

  Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 674/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thành lập Tổng công ty Bưu chính Việt Nam. Theo đó, Bưu điện các tỉnh, thành phố trong cả nước là đơn vị thành viên của Tổng công ty, được hình thành trên cơ sở tổ chức lại khối kinh doanh bưu chính thuộc Bưu điện các tỉnh, thành phố hiện nay.

   

  Theo Đề án đã được phê duyệt, TCty Bưu chính Việt Nam là tổng công ty nhà nước, được giao vốn thông qua Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; có trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính của TCty Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

   

  Cơ cấu quản lý của TCty Bưu chính Việt Nam gồm: Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Tổng giám đốc, các Phó Tổng giám đốc, kế toán trưởng và bộ máy giúp việc. Vốn điều lệ của Tổng công ty không thấp hơn 8.122 tỷ đồng.

   

  Các đơn vị thành viên của TCty Bưu chính Việt Nam gồm: Các đơn vị hạch toán phụ thuộc (Bưu điện các tỉnh, thành phố trong cả nước; Công ty Phát hành báo chí Trung ương; Công ty Dịch vụ Tiết kiệm Bưu điện); 4 công ty do Tổng công ty góp trên 50% vốn điều lệ và các đơn vị sự nghiệp.

   

  Tổng công ty sẽ hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Thiết lập, quản lý, khai thác và phát triển mạng bưu chính công cộng, cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích theo chiến lược, quy hoạch, kế hoạch do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; kinh doanh các dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí, chuyển phát, tài chính, ngân hàng trong và ngoài nước; tham gia các hoạt động cung cấp dịch vụ bưu chính quốc tế và các dịch vụ khác trong khuôn khổ các điều ước quốc tế trong lĩnh vực bưu chính mà Việt Nam ký kết, gia nhập được Nhà nước cho phép...

   

  Quyết định nêu rõ, trong thời gian 5 năm kể từ khi thành lập, TCty Bưu chính Việt Nam được vay các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước để đầu tư, duy trì, mở rộng, phát triển mạng bưu chính công cộng; được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp như đối với các doanh nghiệp mới thành lập thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư và đầu tư vào địa bàn kinh tế-xã hội khó khăn. Tổng công ty được lấy nguồn kinh phí từ Quỹ trợ cấp mất việc làm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam để giải quyết chế độ cho số lao động dôi dư khi sắp xếp lại bộ máy.

   

  Theo Website Chính phủ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phê duyệt Đề án thành lập TCty Bưu chính Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phê duyệt Đề án thành lập TCty Bưu chính Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phe duyet De an thanh lap TCty Buu chinh Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phê duyệt Đề án thành lập TCty Bưu chính Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ