Phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu Lilama

Thứ tư, 03 Tháng mười 2007, 19:47 GMT+7
 • (HNMĐT) - Công ty cổ phần chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) vừa tư vấn phát hành và phát hành công 500 tỷ đồng trái phiếu thời hạn 5 năm cho Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama). Trong đợt phát hành lần này, VIS là tổ chức tư vấn phát hành, đại lý thanh toán, đại lý lưu ký và phân phối trái phiếu của Lilama. Trái phiếu được phát hành với lãi suất 8,8%/năm, thời hạn 5 năm, thanh toán gốc một lần khi đến hạn với hình thức bút toán, ghi sổ.

       Phat hanh thanh cong 500 ty dong trai phieu Lilama

                 Nhà máy xi măng Thăng Long công suất 2,3 triệu tấn/năm do Lilama đầu tư xây dựng. 

  Theo ông Phạm Hùng - Tổng giám đốc Lilama: “Để thực hiện chiến lược phát triển và kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư, nhu cầu vốn của Lilama là rất lớn. Hiện nay việc huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu doanh nghiệp đang trở thành một kênh huy đông vốn hấp dẫn, cạnh tranh so với kênh huy động vốn truyền thống. Đây là đợt phát hành trái phiếu lần thứ 3 của Lilama trong năm 2007. Sự thành công của đợt phát hành lần này cũng như 2 đợt phát hành trước đây cho thấy Lilama đang ngày càng tạo dựng thương hiệu vững chắc trong con mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mở đường cho Lilama tiếp cận sâu vào thị trường tài chính trong nước và quốc tế trong tương lai”.

  Đợt phát hành này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của nhà đầu tư, chứng tỏ sức hấp dẫn của Lilama. Các nhà đầu tư trái phiếu Lilama bao gồm các ngân hàng quốc doanh, các ngân hàng thương mại cổ phần và các quỹ lớn trên thị trường.

  D.T - L.H

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu Lilama

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu Lilama bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hanh thanh cong 500 ty dong trai phieu Lilama ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hành thành công 500 tỷ đồng trái phiếu Lilama ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN