Phạt 20 triệu do phân phối chứng khoán không đúng thời hạn phát hành

Thứ ba, 02 Tháng mười 2007, 15:55 GMT+7
 • Do thực hiện phân phối chứng khoán không đúng thời hạn phát hành theo quy định, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đã bị UBCKNN phạt 20 triệu đồng.

  Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên vừa được Chánh thanh tra UBCKNN ký vào hôm qua (1-10). 

  Theo UBCKNN, căn cứ Hồ sơ đăng ký chào bán chứng khoán ra công chúng của CTCP Đường Quảng Ngãi, công ty đã thực hiện thu tiền của các cổ đông (thực chất là đã phân phối chứng khoán) đối với đợt chào bán mà công ty đang xin phép UBCKNN.

  Như vậy, công ty đã thực hiện phân phối chứng khoán không đúng thời hạn phát hành theo quy định, vi phạm quy định tại điểm c khoản 2 Điều 9 Nghị định 36/2007/NĐ-CP ngày 8-3-2007 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

  Được biết, trong văn bản giải trình, công ty đã thừa nhận và giải trình việc thực hiện hành vi phạm là do công ty hoạt động trên địa bàn gần như vùng sâu, vùng xa nên không kịp thời nắm vững các quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

  Vậy là, từ cuối tháng 9 đến nay, đã có 3 công ty bị UBCKNN xử phạt vi phạm hành chính. Trước đó, hôm 27-9, Chủ tịch UBCKNN cũng đã ký Quyết định số 553/QĐ-UBCK, xử phạt vi phạm hành chính (20 triệu đồng cho mỗi công ty) đối với Công ty TNHH Cavico Việt Nam và Công ty cổ phần Cavico Việt Nam Khai thác mỏ và Xây dựng do không thực hiện báo cáo về sở hữu của cổ đông lớn cho UBCKNN và Sở GDCK TP.HCM.

  M.PHÚC

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phạt 20 triệu do phân phối chứng khoán không đúng thời hạn phát hành

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phạt 20 triệu do phân phối chứng khoán không đúng thời hạn phát hành bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat 20 trieu do phan phoi chung khoan khong dung thoi han phat hanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phạt 20 triệu do phân phối chứng khoán không đúng thời hạn phát hành ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN