“Phao” mới cho nhà đầu tư “lướt sóng”

Thứ sáu, 14 Tháng ba 2008, 16:38 GMT+7
 • "Từ trước đến nay, nhiều nhà đầu tư chưa được hưởng những dịch vụ hỗ trợ mua bán chứng khoán một cách đúng nghĩa".

  Trong thời điểm thị trường có biến động mạnh như hiện nay thì 3 gói dịch vụ chứng khoán mới mà Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) vừa ra mắt đầu tháng 3 này được ví như chiếc “phao cứu sinh” giúp các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội để tham gia thị trường.

  Chúng tôi đã có có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Môi giới chứng khoán và Phát triển kinh doanh của ABS, xung quanh những tiện ích của 3 gói dịch vụ này.

  Chọn thời điểm khi thị trường chứng khoán đang khó khăn như hiện nay để tung ra sản phẩm mới, các ông có lo lắng không?

  Nói một cách chính xác là chúng tôi đợi mãi mới tới thời điểm này để tung ra 3 gói sản phẩm mới.

  Việc triển khai 3 gói sản phẩm này cũng hoàn toàn nằm trong kế hoạch phát triển của công ty. Thị trường sẽ luôn biến động và mỗi trạng thái thị trường đều cần những sản phẩm dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

  Từ trước đến nay, nhiều nhà đầu tư chưa được hưởng những dịch vụ hỗ trợ mua bán chứng khoán một cách đúng nghĩa. Các công ty chỉ cập nhật dịch vụ cung cấp cho khách hàng, hỗ trợ thu xếp vốn cho nhà đầu tư mang tính thời vụ, nhà đầu tư luôn bị động trong sử dụng nguồn vốn cá nhân, vốn vay...

  Xuất phát từ những lợi ích thiết thực của khách hàng, xuất phát từ tiềm lực vốn có của mình, ABS đã quyết định đưa ra các gói dịch vụ như vậy để hỗ trợ khách hàng tốt hơn, đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, hầu hết các khách hàng đang rất cần tiền mặt, trong khi nếu nhìn một cách khách quan thì rất nhiều mã cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đang cực kỳ hấp dẫn.

  Tiện ích nhất của 3 gói dịch vụ chứng khoán mới của ABS là gì, thưa ông?

  Ba gói sản phẩm dịch vụ môi giới chứng khoán bao gồm Hợp đồng Tư vấn đầu tư ABS - Classic, Hợp đồng Tư vấn đầu tư ABS - VIP Gold và Hợp đồng Tư vấn đầu tư ABS - VIP Silver.

  Có thể hiểu sự tiện ích mà những gói sản phẩm này mang lại cho khách hàng như được hưởng dịch vụ chậm nộp tiền giao dịch chứng khoán trong ngày (tối đa lên tới 70% tổng giá trị chứng khoán được phép giao dịch trong tài khoản), đặt lệnh qua điện thoại di động, qua tổng đài Contact Center, nhận tin báo SMS số dư chứng khoán và tiền mặt trong tài khoản hàng ngày, nhận tin báo SMS kết quả khớp lệnh...

  Điều này nhằm đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch của khách hàng với công ty chứng khoán, điều mà hiện nay khách hàng còn khá phân vân và không phải công ty chứng khoán nào cũng làm được. Thế nhưng tiện ích mới nhất hiện nay mà nhà đầu tư được hưởng phải kể đến việc nhà đầu tư có thể đặt lệnh giao dịch ngay khi thấy cơ hội xuất hiện mà chưa phải trả tiền ngay khi kết thúc giao dịch mà có thể lui thời gian nộp tiền vào cuối giờ trong ngày.

  Điều này rất quan trọng vì không phải nhà đầu tư nào cũng có sẵn tiền trong tài khoản để có thể đưa ra quyết định mua chứng khoán khi họ nhìn thấy cơ hội, và đặc biệt hữu ích với phần lớn các nhà đầu tư tham gia theo kiểu "lướt sóng".

  Nhiều tiện ích như vậy thì chi phí mà khách hàng sẽ phải trả có quá cao không, thưa ông?

  Đối với gói sản phẩm Tư vấn đầu tư ABS- Classic, phí dịch vụ là 200.000 đồng/tháng. Đối với 2 sản phẩm: ABS - VIP Gold và ABS - VIP Silver, khách hàng sẽ được hưởng chế độ tư vấn cao cấp, đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của khách hàng... với 2 mức phí là tối thiểu 5 triệu đồng/tháng (ABS Silver) và tối thiểu 10 triệu đồng/tháng (ABS VIP Gold).

  Trong thời gian ngắn sắp tới, chúng tôi sẽ phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) để cung cấp hoàn chỉnh tất cả các dịch vụ như ứng trước, cho vay cầm cố chứng khoán, trả chậm đến ngày T+2...

  Muốn tham gia các gói dịch vụ này, nhà đầu tư cần phải có điều kiện gì?

  Để có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ mới này, nhà đầu tư đã mở tài khoản tại ABS có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của ABS trên toàn quốc để đăng ký tham gia tuỳ theo các gói sản phẩm khác nhau.

  Các nhà đầu tư chưa mở tài khoản có thể đến 14 sàn giao dịch của ABS trên toàn quốc để đăng ký mở tài khoản và đăng ký dịch vụ ngay. Ngoài ra, khách hàng có thể điện thoại đến trung tâm phục vụ đa năng ABS Contact Center 04 5730030 để tìm hiểu thông tin đăng ký.


  Tin liên quan:

  * HSBC khuyến nghị mua vào

  * Tại sao Merrill Lynch chỉ chọn SSI?

  * Những “chiêu độc” của nhà đầu tư ngoại

  * .

  * .

  (Theo TBKTVN)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Phao” mới cho nhà đầu tư “lướt sóng”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Phao” mới cho nhà đầu tư “lướt sóng” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phao moi cho nha dau tu luot song ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Phao” mới cho nhà đầu tư “lướt sóng” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN