Phải thoả hiệp được mới tăng giá than

Thứ năm, 30 Tháng mười hai 2004, 09:14 GMT+7
 • Bộ Công nghiệp vừa có công văn yêu cầu Tổng công ty Than VN (TVN) trong khi chờ hiệp thương giá bán với 4 hộ tiêu thụ lớn (điện, xi măng, hóa chất, giấy) vẫn phải tiếp tục ký hợp đồng cung cấp đủ than cho các đơn vị theo giá hiện hành.

  Sau khi có kết quả hiệp thương giá, các đơn vị mua than sẽ có trách nhiệm thanh toán số lượng thực mua trong năm 2005 theo giá mới .

  Bộ Công nghiệp cũng yêu cầu, ngoài việc cung cấp đủ số lượng than cho các khách hàng lớn theo quy hoạch sử dụng hằng năm của các ngành đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Tổng Công ty Than VN cần chủ động lập kế hoạch sản xuất về số lượng, chủng loại theo từng vùng để đáp ứng đủ nhu cầu cho các khách hàng tiêu thụ than trong nước.

  Trước đó, TVN dự định có cuộc họp thương lượng giá với 4 khách hàng lớn vào trung tuần tháng 12 song vì một vài lý do khách quan cuộc họp đã bị hoãn lại. TVN cho biết, năm nay 4 hộ trên tiêu thụ hơn 6 triệu tấn than trên tổng số 12,5 triệu tấn tiêu thụ trong nước, Tổng công ty cũng đã hoàn thành kế hoạch xuất khẩu 9 triệu tấn than.

  Phong Lan

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Phải thoả hiệp được mới tăng giá than

  Nhận xét tin Phải thoả hiệp được mới tăng giá than

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải thoả hiệp được mới tăng giá than bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai thoa hiep duoc moi tang gia than ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải thoả hiệp được mới tăng giá than ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ