Phải niêm yết công khai giá dịch vụ tại sân bay

Thứ ba, 29 Tháng năm 2007, 23:41 GMT+7
 • Trong quy định về hoạt động dịch vụ hàng không tại cảng, sân bay (như khai thác nhà ga, kho hàng; khu bay; bảo đảm an ninh hàng không; sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay; cung cấp suất ăn, xăng dầu hàng không... ), Nghị định 83 nêu rõ, vốn pháp định đối với loại hình DN này là 100 tỷ đồng nếu kinh doanh tại cảng hàng không quốc tế, 30 tỷ đồng với cảng hàng không nội địa.

  Với các DN cung cấp dịch vụ hàng không, vốn pháp định bắt buộc là 30 tỷ đồng nếu kinh doanh tại cảng hàng không quốc tế và 10 tỷ đồng tại cảng hàng không nội.

  Trong Nghị định mới, Thủ tướng CP yêu cầu các DN cảng hàng không hiệp thương thống nhất giá dịch vụ phi hàng không giữa (không được liên minh độc quyền về giá) nhằm bảo đảm một mặt bằng giá cho cùng loại sản phẩm, dịch vụ, sân bay. Giá dịch vụ phi hàng không phải được niêm yết công khai.

  Ngoài ra, Nghị định 83 cũng quy định về việc quản lý, sử dụng đất tại cảng hàng không, sân bay. Theo đó, đất được giao không thu tiền sử dụng gồm đất xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay; trụ sở các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động thường xuyên tại cảng hàng không, sân bay. Ngoài các đối tượng trên là đất cho thuê, thời hạn không quá 50 năm.

  Trong vòng 90 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cảng vụ hàng không có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam, ban hành quyết định giao đất, ký hợp đồng cho thuê đất với tổ chức, cá nhân thuê đất và tiến hành bàn giao đất.

  Về việc mở cảng hàng không, sân bay, người được cấp Giấy chứng nhận khai thác cảng hàng không, sân bay muốn mở cảng hàng không, sân bay phải gửi hồ sơ đề nghị cho Cục Hàng không Việt Nam. Cục Hàng không có trách nhiệm thẩm định và báo cáo kết quả cho Bộ trưởng Bộ GTVT trong vòng 30 ngày. Bộ trưởng GTVT phải báo cáo lên Thủ tướng CP, sau 5 ngày nhận được kết quả thẩm định.

  Nghị định 83 bãi bỏ NĐ 29/CP ngày 02/04/1997 về Quy chế phối hợp hoạt động của các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng hàng không, sân bay dân dụng.

  • Hà Yên
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phải niêm yết công khai giá dịch vụ tại sân bay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải niêm yết công khai giá dịch vụ tại sân bay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai niem yet cong khai gia dich vu tai san bay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải niêm yết công khai giá dịch vụ tại sân bay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ