Phải đăng ký mức giá bán xăng dầu

Thứ sáu, 15 Tháng sáu 2007, 08:47 GMT+7
 • Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định cho phép các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được qui định giá bán xăng theo cơ chế giá thị trường. Quyết định này nêu rõ: trước khi ban hành quyết định giá bán xăng, doanh nghiệp phải có trách nhiệm đăng ký mức giá bán với liên bộ Tài chính - Thương mại.

  Đồng thời phải chấp hành các biện pháp bình ổn giá theo qui định của pháp luật khi thị trường có những biến động bất thường. Nếu phát hiện giá do doanh nghiệp đăng ký không hợp lý thì liên bộ được quyền thực hiện việc kiểm soát các yếu tố hình thành giá theo qui định của pháp lệnh giá và yêu cầu doanh nghiệp phải bán theo mức giá hợp lý.

  Quyết định cũng qui định nghiêm cấm các doanh nghiệp có hành vi lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, liên kết độc quyền về giá qui định giá không hợp lý để chiếm lĩnh thị trường, gây thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khác, người tiêu dùng và lợi ích của Nhà nước.

  Theo Website Chính phủ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phải đăng ký mức giá bán xăng dầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phải đăng ký mức giá bán xăng dầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phai dang ky muc gia ban xang dau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phải đăng ký mức giá bán xăng dầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG