Peugeot cắt giảm 8000 nhân viên

Thứ sáu, 07 Tháng chín 2007, 08:29 GMT+7
 • () - Hãng sản xuất xe hơi Peugeot Citroen vừa tuyên bố tiến hành một chương trình tái cơ cấu toàn diện trong đó có kế hoạch cắt giảm 8.000 nhân viên ở châu Âu. 

  Peugeot cắt giảm 8000 nhân viên

  (ANTĐ) - Hãng sản xuất xe hơi Peugeot Citroen vừa tuyên bố tiến hành một chương trình tái cơ cấu toàn diện trong đó có kế hoạch cắt giảm 8.000 nhân viên ở châu Âu. 

  Peugeot cat giam 8000 nhan vien Peugeot hy vọng sẽ không phải cắt giảm người lao độngCuộc cải tổ sẽ tập trung nhiều hơn vào các thị trường mới nổi  nhằm mục đích làm cho hãng hoạt động có hiệu quả hơn và tăng gấp đôi lợi nhuận vào năm 2010

  Doanh thu năm 2006 ở mức thấp và lợi nhuận giảm sút đã giấy lên quyết tâm thực hiện kế hoạch

  Peugeot cho biết hãng đặt mục tiêu sản xuất 4 triệu xe vào năm 2010 và đạt lãi ròng từ 5,5% đến 6%

  Trong 6 tháng đầu năm 2007, lãi ròng của Peugeot đạt 2,7% và chỉ đạt 2% năm 2006

  Thị trường mới nổi

  Peugeout có  khoảng 211.000 nhân viên trên toàn thế giới bao gồm 68.000 người ở châu Âu. Hãng này cho biết các công việc được cắt giảm chủ yếu là do nghỉ hưu và tự nguyện nghỉ việc.

  Các mục tiêu khác mà hãng hướng tới gồm cải thiện hiệu quả làm việc của bộ phận mua hàng và cắt giảm chi phí hậu cần.

  Giám đốc điều hành Christian Streiff  nói rằng Peugout đang tiến hành sản xuất xe cho các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Nga và Nam Mỹ. Hãng sản xuất xe hơi này cùng đang lên kế hoạch tăng gấp đôi lượng xe bán ra tại thị trường Mỹ Latin lên 400.000 xe/năm.

  “Chúng tôi không có ý định tấn công mạnh và các đối thủ mà chúng tôi muốn giành lại thị phần đã bị mất. Chúng tôi mong muốn thực hiện kế hoạch đó theo cách có thể mang về lợi nhuận cao cho hãng”, ông Streiff nói.

  Liên Thanh

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Peugeot cắt giảm 8000 nhân viên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Peugeot cắt giảm 8000 nhân viên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Peugeot cat giam 8000 nhan vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Peugeot cắt giảm 8000 nhân viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ