Petrovietnam phải thực hiện nghiêm các gói thầu

Thứ năm, 10 Tháng mười một 2005, 10:22 GMT+7
 • Petrovietnam phai thuc hien nghiem cac goi thau
  Trên giàn khoan của Petrovietnam

  Văn phòng Chính phủ vừa có các văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc tranh chấp hợp đồng với nhà thầu MeConnel trong dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn và giải quyết các vướng mắc trong đấu thầu của Vietsopetro cũng như với gói thầu "Cung cấp dịch vụ đào tạo, trợ giúp vận hành và bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất".

  Về việc giải quyết các vướng mắc trong công tác đấu thầu của Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro, Chính phủ đồng ý đưa vào hồ sơ mời thầu nhãn giải thích khái niệm tương đương trong hồ sơ mời thầu đối với các thiết bị công nghệ lắp đặt ngoài khơi, thuộc các dự án đầu tư xây dựng công trình biển.

  Đối với các gói thầu có trị giá dưới 02 tỷ đồng: Về bảo lãnh dự thầu, Vietsovpetro được áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh; về bảo lãnh thực hiện hợp đồng, Xí nghiệp được thay bảo lãnh thực hiện hợp đồng bằng cam kết thực hiện hợp đồng trong trường hợp nhà thầu đang có hợp đồng với Vietsovpetro.

  Phó thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo Petrovietnam thực hiện theo đúng quy định hiện hành đối với gói thầu "Cung cấp dịch vụ đào tạo, trợ giúp vận hành và bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất", đồng thời, tiếp thu ý kiến Bộ Tài chính và Bộ Công nghiệp, xem xét, xử lý theo thẩm quyền việc tranh chấp hợp đồng với nhà thầu MeConnell trong dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn.

  Trần Đức

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Petrovietnam phải thực hiện nghiêm các gói thầu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Petrovietnam phải thực hiện nghiêm các gói thầu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Petrovietnam phai thuc hien nghiem cac goi thau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Petrovietnam phải thực hiện nghiêm các gói thầu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ