OPEC có thể sẽ giữ nguyên sản lượng

Thứ hai, 12 Tháng ba 2007, 19:45 GMT+7
 • Trước cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) diễn ra vào giữa tuần này, giới chuyên gia đang nhận định rằng OPEC có thể sẽ giữ nguyên sản lượng như hiện tại.

  Theo giới chuyên gia, OPEC có thể đang hài lòng với mức giá hiện tại, và do vậy chưa có nhu cầu bức thiết phải cắt giảm sản lượng trong lần nhóm họp này.

  OPEC co the se giu nguyen san luong

  Nhiều khả năng OPEC sẽ giữ nguyên sản lượng khai thác chính thức là 25,8 triệu thùng/ngày như hiện tại. Ảnh AFP.

  Thời gian qua, giá dầu vẫn lên xuống quanh ngưỡng giá 60 USD/thùng ở các thị trường quốc tế. Trong khi đó, OPEC từng tuyên bố với mức giá như vậy họ sẽ không cắt giảm sản lượng, bởi lợi ích các nước thành viên vẫn được bảo đảm ở mức giá khá cao đó.

  "Đa số các Bộ trưởng dầu mỏ của các nước trong OPEC sẽ cho rằng chưa có nhu cầu bức thiết phải cắt giảm sản lượng trong lần nhóm họp này", chuyên gia dầu mỏ Mike Wittner ở London cho biết.

  "Khả năng OPEC sẽ giữ nguyên sản lượng như hiện tại là gần như chắc chắn. Nếu giá dầu hạ đột biến từ 4-5 USD/thùng trong mấy ngày từ nay tới thứ năm thì họ mới phải tính tới việc cắt giảm sản lượng", chuyên gia dầu mỏ Mike Wittner nói thêm.

  Như vậy, nhiều khả năng OPEC sẽ giữ nguyên sản lượng khai thác chính thức là 25,8 triệu thùng/ngày như hiện tại.

  • Nhật Vy (Theo AFP, Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin OPEC có thể sẽ giữ nguyên sản lượng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết OPEC có thể sẽ giữ nguyên sản lượng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết OPEC co the se giu nguyen san luong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc OPEC có thể sẽ giữ nguyên sản lượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THẾ GIỚI