Nơi đầu tiên cho phép trả lương bằng tiền điện tử

Thứ ba, 13 Tháng tám 2019, 17:02 GMT+7
 • New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép trả lương bằng tiền điện tử và người nhận lương bằng tiền này cũng sẽ bị đánh thuế thu nhập tương ứng.

  Một câu nói này, dân buôn tiền ảo rụng rời tháo chạy

  Bitcoin có giá 0 đồng: Tiên liệu choáng váng, dân buôn tiền ảo ‘vỡ trận’

  Vụ công ty "tiền ảo" Sky Mining bỏ trốn: Hàng trăm nhà đầu tư chấp nhận mất hàng ngàn tỷ

  Trang Coindesk ngày 12/8 thông tin, Văn phòng thuế New Zealand, Cục Doanh thu nội địa (IRD) đã hợp pháp hóa việc nhận lương bằng tiền điện tử.

  Cụ thể, trong bản tin phát hành tháng 8, căn cứ theo Đạo luật thuế thu nhập (liên quan tới điều khoản RD 3), IRD công bố quyết định mới cho thấy, người lao động có thể được trả lương bằng các tài sản mã hóa (tiền điện tử), miễn đó là các khoản thanh toán cho những dịch vụ được thực hiện theo hợp đồng lao động, dành cho một khoản cố định và thường xuyên trong tiền công của họ.

  Noi dau tien cho phep tra luong bang tien dien tu
  IRD tuyên bố, tiền điện tử đang ngày càng phổ biến hơn với người lao động.

  Ngoài ra, tiền điện tử trả cho nhân viên cũng phải có khả năng được quy đổi thành tiền pháp định (tiền fiat, loại tiền có giá trị được chính phủ xác lập). Đồng thời, loại tiền này phải có mục đích chính là hoạt động như một loại tiền tệ thông thường, hoặc được chốt với giá của một hoặc nhiều loại tiền fiat.

  IRD cho rằng, tiền điện tử đang ngày càng phổ biến hơn với người lao động, đặc biệt những người làm việc trong các ngành nghề liên quan tới tài sản mã hóa, họ thường nhận các khoản thưởng bằng tiền điện tử.

   

  Theo quy định thuế thu nhập cá nhân của New Zealnd, các khoản tiền lương được trả bằng tiền điện tử cũng sẽ được xử lý tương tự như các khoản thu nhập PAYE (trả khi bạn kiếm được). Điều này có nghĩa là khi người lao động nhận lương bằng tiền điện tử họ cũng sẽ bị chủ lao động khấu trừ tiền thuế và chuyển tiền đó cho cơ quan thuế New Zealand.

  Quyết định hợp pháp hóa việc trả lương bằng tiền điện tử của New Zealand được ký ngày 27/6 vừa qua. Quyết định này sẽ được áp dụng trong 3 năm, kể từ ngày 1/9/2019.

  Trước đây, luật pháp New Zealand quy định, tiền lương chỉ có thể trả bằng tiền, cụ thể là đồng đôla New Zealand.

  Phương Anh

   

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nơi đầu tiên cho phép trả lương bằng tiền điện tử

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nơi đầu tiên cho phép trả lương bằng tiền điện tử bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Noi dau tien cho phep tra luong bang tien dien tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nơi đầu tiên cho phép trả lương bằng tiền điện tử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tài Chính của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TÀI CHÍNH