Nở rộ sách chứng khoán

Thứ sáu, 23 Tháng ba 2007, 08:26 GMT+7
 • Muốn tự tìm hiểu chứng khoán để tăng cơ hội việc làm sau khi ra trường, Nguyễn Ninh Giang, sinh viên năm cuối khoa Bảo hiểm trường ĐH Kinh tế quốc dân tìm đến các hiệu sách trên đường Đinh Lễ. “Hoa mày chóng mặt” với hàng chục quyển sách đủ các loại về chứng khoán, cuối cùng, Giang vẫn không chọn được cuốn nào.

  Sách đắt như tôm tươi

  Trong khi chứng khoán đang sốt tại Việt Nam, sách chứng khoán cũng lên ngôi. Dọc các cửa hàng sách trên đường Đinh Lễ, đường Láng, Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng, sách chứng khoán được đặt chễm chệ ở vị trí trung tâm, ngang hàng với những cuốn tiểu thuyết best-seller.

  Anh Tuấn, chủ một hiệu sách trên đường Đinh Lễ cho biết: “Chứng khoán đang “hot” và hoàn toàn mới mẻ nên không ngày nào là không có khách hỏi mua sách. Chúng tôi phải nhập hàng liên tục vì sách bán hết rất nhanh".

  Từ 4h chiều đến 7h tối, bán liền một lúc hơn một chục quyển sách về chứng khoán, chị Thanh, chủ hàng sách trên đường Láng hồ hởi: “Ngày mai tôi sẽ nhập về nhiều hơn. Bán sách này đắt hàng chẳng kém mấy quyển tiểu thuyết ăn khách”.

  Khách mua sách phần lớn là những người trung tuổi, đối tượng sinh viên, thanh niên chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ.

  No ro sach chung khoan
  Sách chứng khoán đang đắt hàng tại các cửa hàng sách hiện nay.

  Chọn sách chứng khoán không dễ

  Mất công cả buổi đi mua nhưng không chọn được quyển sách nào, Giang giải thích: “Cùng nội dung cơ bản về chứng khoán thôi mà có đến hơn một chục cuốn, nào là Chứng khoán nhập môn, Thị trường chứng khoán (dành cho những người mới bắt đầu) rồi Cẩm nang , Tìm hiểu, Hướng dẫn … Quá nhiều sách nên mình phân vân không biết nên đọc quyển nào là hợp nhất”.

  Không khắt khe như Giang, có nhiều khách hàng dễ tính mua sách bởi những cái tít giật gân chẳng hạn : Để trở thành nhà đầu tư thông minh, Kiếm tiền qua chứng khoán, Làm giàu nhờ chứng khoán, Bí quyết thành công đầu tư chứng khoán… Hay nhanh nhất, khách có thể hỏi người bán hàng sách.

  Chị Thanh cười rất tươi: “Cũng có biết nội dung như thế nào đâu, thấy sách nào bán được nhiều hơn thì chỉ cho người ta thôi”.

  Chưa năm nào sách chứng khoán lại nở rộ như năm nay. Hút khách nhất có lẽ là chùm sách biên dịch của các tác giả nước ngoài như William J. O’neil, một loạt sách của các trường ĐH như Học viện Tài chính, ĐH Kinh tế quốc dân...

  Nội dung các sách chứng khoán vì thế cũng vô cùng phong phú. Từ những kiến thức cơ bản về chứng khoán đến cách tiếp cận sàn giao dịch, các thủ thuật đầu tư chứng khoán thành công cho đến những bài tập và bài giải phân tích chứng khoán.

  Thậm chí, bàn tán chán chê về thị trường chứng khoán trong nước đến nước ngoài, các tác giả còn giới thiệu một số tấm gương thành công trong lĩnh vực này hoặc hướng dẫn cả phương pháp vận dụng binh pháp Tôn Tử trong việc chơi chứng khoán

  Sách loại này giá dao động từ 15.000 đồng đến trên 100 ngàn đồng/cuốn.

  Trần Linh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nở rộ sách chứng khoán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nở rộ sách chứng khoán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết No ro sach chung khoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nở rộ sách chứng khoán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ