Những ý tưởng không tưởng có thể thay đổi cả thế giới trong thời đại 4.0

15:11 04/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 “Trong thời đại 4.0, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn, những trụ cột vững chắc trong kinh doanh mà thế giới sẽ bị thay đổi bởi những người trẻ điên rồ, với những ý tưởng không tưởng” ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup chia sẻ.

Được biết đến là người có quan điểm đầu tư khác biệt và tư duy nhạy bén trong lĩnh vực giáo dục, ông Nguyễn Ngọc Thủy Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup đã để lại ấn tượng sâu sắc trong chương trình Shark Tank Việt NamThương vụ bạc tỷ cả hai mùa. Vừa qua, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế "Khám Phá Bí Quyết Tăng Trưởng Đột Phá Trong Đại Dương Đỏ", Shark Thủy đã có những chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của chính mình.

Nhiều người biết đến Tập đoàn Egroup qua thương hiệu Apax English là đơn vị được đánh giá thành công nhất của Shark Thủy. Chỉ sau hai năm đi vào hoạt động Apax English được ví như Thế giới di động trong lĩnh vực đào tạo Tiếng Anh cho trẻ em, phát triển với số lượng Trung tâm lớn nhất cả nước (65 trung tâm, 40.000 học viên), vượt trên nhiều cái tên khác đã xuất hiện lâunay tại Việt Nam.

Apax English ban đầu được định hình là Hệ thống trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho trẻ em. Khi đánh dấu trên bản đồ số lượng trung tâm như thế này tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Ngọc Thủy đã thấy sự khó khăn và chật chội của thị trường. Ông cùng các cộng sự đã quyết định mở rộng bản đồ ra 64 tỉnh thành cả nước, lúc này shark Thủy thấy ngay “đại dương xanh” trước mắt mình với nhiều tiềm năng. Thậm chí nghiên cứu rộng hơn ra khu vực Đông Nam Á,ông cũng nhận thấy một đại dương lớn hơn đang rộng mở, chờ người dám chinh phục.

Giấc mơ trở thành Tập đoàn “kỳ lân”

Khái niệm Tập đoàn “kỳ lân” được sử dụng trong một số năm trở lại đây trên thế giới để nhắc đến những Tập đoàn tỷ đô. Ông chủ Egroup Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ hiện tại Tập đoàn của mình chưa thể gọi là một Tập đoàn “kỳ lân” những ông hoàn toàn có niềm tin và có ý chí kiên định để nuôi giấc mơ này.

Nhung y tuong khong tuong co the thay doi ca the gioi trong thoi dai 4.0“Bơi trong đại dương đỏ tức là ta đang đi đường thẳng, dễ tắc đường. Tìm ra đại dương xanh, đi đường vòng xa xôi thì phải bơi nhanh hơn bất cứ ai trong cùng thời điểm đó”ông Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ.

Ban đầu Apax English được xây dựng bởi ông Thủy cảm thấy Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ giúp trẻ em Việt có thể tiến gần hơn tới thế giới hội nhập. Nhưng sau đó, chính shark Nguyễn Ngọc Thủy cũng nhận ra chỉ có Tiếng Anh thôi là chưa đủ. Phải cần có kỹ năng làm chủ bản thân, làm chủ kế hoạch, kỹ năng của người dẫn đầu thì mới có thể tạo ra một thế hệ công dân toàn cầu tự tin và hạnh phúc. Cũng chính từ đó, Apax Leaders được hình thành và những Apax phiên bản khác nữa có thể sẽ được ông Thủy tạo nên ở thì tương lai.

Đầu tiên là thử nghiệm trên mô hình nhỏ, chuẩn hóa và hoạt động nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Đến khi nhận được thành công thì bắt đầu phải đẩy nhanh tốc độ, không được ì trệ. Bởi lẽ “Bơi trong đại dương đỏ tức là ta đang đi đường thẳng, dễ tắc đường. Tìm ra đại dương xanh, đi đường vòng xa xôi thì phải bơi nhanh hơn bất cứ ai trong cùng thời điểm đó”ông Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ.

Bất cứ ý tưởng nào của ngày hôm nay cũng có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai, cũng có khả năng bị bắt chước, sao chép. Đó là điều không ai có thể kiểm soát, chỉ khi trở thành người dẫn đầu, tiên phong dấn thân trước thì đối thủ muốn bắt kịp cũng không thể thực hiện ngay.

Sau Shark Tank mùa 1, ông Thủy mạnh dạn bắt tay với Mr.Bean đơn vị đậu nành hữu cơ hàng đầu Singapore, để giúp Soya Garden trở thành đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm này tại thị trường Việt Nam. Ông Thủy cho rằng phải biết mượn công nghệ nước ngoài, giành ưu thế để dẫn đầu thị trường thì mới mong có được thành công.

Luôn đồng hành cùng người trẻ, các doanh nghiệp start-up cũng là mục tiêu của ông chủ Egroup trong thời gian sắp tới. Bởi ông Thủy ý thức được rằng trong thời đại 4.0, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi những Tập đoàn lớn, những trụ cột vững chắc trong kinh doanh mà thế giới sẽ bị thay đổi bởi những người trẻ điên rồ, với những ý tưởng không tưởng.

Phạm Lê

VietBao.vn
contentlength: 6066
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..