"Những ngày Việt Nam tại Pháp"

Thứ bảy, 01 Tháng chín 2007, 08:48 GMT+7
 • () - Hôm qua, 31-8, ông Phạm Gia Túc, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, từ 1 đến 4-10, chương trình “Những ngày Việt Nam tại Pháp” sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp, nhân chuyến thăm chính thức nước này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  "Những ngày Việt Nam tại Pháp"

  (ANTĐ) - Hôm qua, 31-8, ông Phạm Gia Túc, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, từ 1 đến 4-10, chương trình “Những ngày Việt Nam tại Pháp” sẽ được tổ chức tại Paris, Pháp, nhân chuyến thăm chính thức nước này của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

   Cùng với Tuần lễ Phim Việt Nam tại Paris, Hội chợ Thương mại quốc tế tại Marseiile, trọng tâm chương trình là Diễn đàn doanh nghiệp xúc tiến thương mại - đầu tư – du lịch Việt – Pháp với khoảng 400 khách, gồm đại diện quan chức lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành và các doanh nghiệp tham gia.

  Dự kiến, phía Việt Nam sẽ có 50 doanh nghiệp và phía Pháp có 200 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ khảo sát thị trường, tiếp xúc các tập đoàn lớn của Pháp, hứa hẹn sẽ có các thỏa thuận hợp tác kinh tế với giá trị lớn được ký kết. Được biết, đã có khoảng 230 doanh nghiệp Pháp có mặt tại Việt Nam. Tính đến nay, Pháp đứng thứ 8 về đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam với 198 dự án, tổng vốn đăng ký trên 2,2 tỷ USD.

  Năm 2007, Pháp là nước cam kết hỗ trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam trong các nước EU với mức tài trợ là 281,1 triệu Euro trên tổng số 720 triệu Euro của EU.

  Phạm Huyền

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Những ngày Việt Nam tại Pháp"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Những ngày Việt Nam tại Pháp" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhung ngay Viet Nam tai Phap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Những ngày Việt Nam tại Pháp" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ