Nhu cầu về dầu lửa của thế giới sẽ tăng cao trong năm nay

Thứ tư, 14 Tháng sáu 2006, 13:03 GMT+7
 • Nhu cau ve dau lua cua the gioi se tang cao trong nam nay

  Nhu cầu về vàng đen sẽ tăng chủ yếu ở các nước ngoài Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế OECD trong khi mức tăng lượng nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong 6 tháng cuối năm sẽ chậm lại.

  Theo báo cáo tháng của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), nhu cầu dầu của thế giới đã đạt mức 84,9 triệu thùng/ngày, tăng 1,5% trong vòng 1 năm. Trong khi đó, lượng dầu cung cấp cho thị trường chỉ tăng 445.000 thùng/ngày trên tổng số 85 triệu thùng/ngày.

  IEA giải thích sự tăng chậm này là do việc tăng các hoạt động ở nhiều nước công nghiệp. Thực tế, 85% trong mức tăng nhu cầu dầu trong tháng 5 là ở các nước nằm ngoài OECD.

  Theo IEA, sự tăng cao nhu cầu về dầu của Trung Quốc và Mỹ đã được bù trừ bằng việc nhu cầu dầu ở các nước châu Âu và châu Á thuộc OECD giảm. Tổ chức này cho biết: "Kinh tế thế giới tiếp tục tăng trưởng sẽ hỗ trợ cho nhu cầu về dầu nhưng giá dầu thô sẽ tăng cao, ảnh hưởng mạnh đến tiêu thụ".

  Tuy nhiên, trong thời gian qua, lượng dầu dự trữ đã tăng cao nhất kể từ hơn 20 năm qua, đạt mức 2.631 tỉ thùng trong tháng 4.

  Báo cáo của IEA cũng đưa ra những dự báo quý báu liên quan đến việc tăng nhu cầu dầu của Trung Quốc. Theo IEA, nhu cầu dầu của nước này sẽ tăng 8,6% trong quý II (lên 6,96 triệu thùng/ngày) sau đó sẽ giảm dần xuống còn 5,9% trong 6 tháng cuối năm.

  (Biên dịch)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhu cầu về dầu lửa của thế giới sẽ tăng cao trong năm nay

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhu cầu về dầu lửa của thế giới sẽ tăng cao trong năm nay bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhu cau ve dau lua cua the gioi se tang cao trong nam nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhu cầu về dầu lửa của thế giới sẽ tăng cao trong năm nay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG