Nhiều doanh nghiệp không có thang, bảng lương theo quy định

Thứ sáu, 07 Tháng chín 2007, 07:44 GMT+7
 • () - Đó là một trong những đánh giá xung quanh vấn đề đời sống công nhân lao động (CNLĐ) tại Hội nghị Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 9 (khóa IX) hai ngày 5 và 6-9.

  Nhiều doanh nghiệp không có thang, bảng lương theo quy định

  (ANTĐ) - Đó là một trong những đánh giá xung quanh vấn đề đời sống công nhân lao động (CNLĐ) tại Hội nghị Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 9 (khóa IX) hai ngày 5 và 6-9.

  Theo đánh giá, hiện nay số lượng CNLĐ trong khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước tiếp tục tăng trong thời gian qua, nhưng số lượng CNLĐ ở khu vực doanh nghiệp Nhà nước lại giảm do cổ phần hóa, sắp xếp lại, chuyển đổi hình thức sở hữu. Vấn đề đáng nói là hầu hết các doanh nghiệp ngoài quốc doanh và có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) không xây dựng thang, bảng lương theo quy định.

  Cũng theo Tổng LĐLĐ Việt nam, hiện cả nước có 136 khu công nghiệp, chế xuất với hơn 1 triệu CNLĐ làm việc, số đông phải sống trong các khu trọ tạm bợ, không đảm bảo an toàn, đời sống vật chất, tinh thần nghèo nàn, dễ phát sinh tệ nạn xã hội. Số lao động được đóng BHXH ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

  Huệ Chi

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhiều doanh nghiệp không có thang, bảng lương theo quy định

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhiều doanh nghiệp không có thang, bảng lương theo quy định bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nhieu doanh nghiep khong co thang bang luong theo quy dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhiều doanh nghiệp không có thang, bảng lương theo quy định ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ