Nhà đầu tư nước ngoài:nộp thuế mới được chuyển lợi nhuận

Thứ tư, 29 Tháng mười hai 2004, 20:21 GMT+7
 • Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam chỉ được chuyển lợi nhuận về nước sau khi kết thúc năm tài chính và đã nộp báo cáo quyết toán thuế.

  Nha dau tu nuoc ngoai nop thue moi duoc chuyen loi nhuan

  Nhà đầu tư nước ngoài khảo sát thị trường Việt Nam. (Ảnh: Nguyên Vũ)

  Bộ Tài chính vừa có Thông tư 124 hướng dẫn các tổ chức kinh tế, cá nhân nước ngoài làm việc tại Việt Nam chuyển lợi nhuận ra nước ngoài.

  Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài được chuyển lợi nhuận ra nước ngoài hàng năm và chỉ được chuyển một lần toàn bộ số lợi nhuận sau khi kết thúc năm tài chính và đã nộp báo cáo quyết toán thuế. Các nhà đầu tư cũng được tạm chuyển tiền về ngay trong năm tài chính theo định kỳ hàng quý hoặc 6 tháng nhưng sau khi đã nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Trường hợp kết thúc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam sẽ được chuyển hết lợi nhuận ra nước ngoài.

  Đối với nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vốn tại các DN có vốn đầu tư nước ngoài và các bên nước ngoài hợp tác kinh doanh trên cơ sở hợp đồng: được tạm chuyển lợi nhuận ra nước ngoài định kỳ hàng quý hoặc 6 tháng nếu đã thực hiện kê khai thuế TNDN của năm tài chính và đã tạm nộp thuế TNDN hàng quý.

  Các nhà đầu tư nước ngoài không được tạm chuyển lợi nhuận khi: không thực hiện kê khai thuế TNDN; Số lợi nhuận được chia không phù hợp với các quy định của pháp luật về thuế, kế toán hiện hành của Việt Nam; Số lợi nhuận của năm cuối cùng đã chi trả trước khi kết thúc thời hạn hoạt động theo giấy phép đầu tư hoặc chấm dứt hoạt động theo quyết định của nhà đầu tư hoặc của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  • Hồng Phúc
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nhà đầu tư nước ngoài:nộp thuế mới được chuyển lợi nhuận

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nhà đầu tư nước ngoài:nộp thuế mới được chuyển lợi nhuận bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nha dau tu nuoc ngoai nop thue moi duoc chuyen loi nhuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nhà đầu tư nước ngoài:nộp thuế mới được chuyển lợi nhuận ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tài Chính của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TÀI CHÍNH