Ngày 10_10, phát hành trái phiếu Agribank

Thứ tư, 20 Tháng chín 2006, 23:38 GMT+7
 • Ngay 10_10, phat hanh trai phieu Agribank(HNMĐT) - Trái phiếu Ngân hàng NN và PTNT Việt Nam (Agribank) sẽ được phát hành vào ngày 10-10 tới với tổng mức phát hành là 3.000 tỷ đồng. Toàn bộ trái phiếu Agribank đợt này phát hành bằng đồng Việt Nam-thông tin trên được Agribank cho biết ngày 20/9.

   

  Đối tượng mua trái phiếu Agribank trên thị trường sơ cấp và thứ cấp trong thời gian chưa niêm yết, lưu ký là các nhà đầu tư là các tổ chức,cá nhân Việt Nam; các tổ chức, cá nhân nước ngoài đang sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Trên thị trường thứ cấp, sau khi niêm yết, lưu ký tại TTGDCK, đối tượng giao dịch mua bán, chuyển nhượng thực hiện theo quy định đối với trái phiếu niêm yết, lưu ký.

   

  Trái phiếu có thời hạn là 10 năm và 15 năm. Mệnh giá tối thiểu của trái phiếu là 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng). Lãi suất trái phiếu là lãi suất cố định được trả hàng năm vào ngày 10-10 cho các nhà đầu tư và sẽ điều chỉnh tăng lên một lần duy nhất tại thời điểm 5 năm trước khi đến hạn của trái thiếu.

   

  Cụ thể: đối với kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định 5 năm đầu là 9,80%/năm, đối với 5 năm cuối trong trường hợp Agribank không mua lại là 10,40%/năm; với kỳ hạn 15 năm, lãi suất cố định 10 năm đầu là 10,20%/năm, đối với 5 năm cuối, trong trường hợp Agribank không mua lại là 10,80%/năm.

   

  Trái phiếu Agribank đợt này sẽ được niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh và đăng ký tại Trung tâm lưu ký chứng khoán sau khi được Uỷ ban chứng khoán nhà nước cho phép.

   

  Việc phát hành trái phiếu Agribank 2006 nhằm đa dạng hóa các hình thức huy động vốn, tăng thêm nguồn vốn dài hạn đầu tư cho các dự án phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước và tăng cường năng lực tài chính của Agribank. Đây cũng là hoạt động nhằm nâng cao uy tín và vị thế của Agribank trong và ngoài nước.

   

  Được biết, ngày 10-10 tới mới chính thức phát hành trái phiếu Agribank nhưng đến thời điểm này đã có hơn 2.600 tỷ đồng trong tổng số 3.000 tỷ đồng phát hành đã được đăng ký mua.

   

  Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngày 10_10, phát hành trái phiếu Agribank

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày 10_10, phát hành trái phiếu Agribank bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay 1010 phat hanh trai phieu Agribank ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày 10_10, phát hành trái phiếu Agribank ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ