Ngành dệt may kêu gọi đầu tư nước ngoài

08:19 03/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một hội nghị tại Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định ngành dệt may Việt Nam cần sự hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài để thực hiện chiến lược tăng tốc, rút ngắn khoảng cách với các cường quốc sản xuất-xuất khẩu dệt may trên thế giới.

 

Ngày 2/6, Tổng Công ty Dệt-May Việt Nam phối hợp với Công ty Coker - một tập đoàn chuyên cung cấp thiết bị cho ngành dệt-may của Hoa Kỳ, đã tổ chức Hội nghị tài trợ và đầu tư ngành Dệt- May Việt Nam, nhằm đánh giá quá trình hoạt động và hướng phát triển, cũng như kêu gọi đầu tư vào ngành dệt-may Việt Nam. 

 

Các đại biểu dự hội nghị đều nhất trí, hội nhập là con đường tất yếu để ngành dệt-may Việt Nam tham gia vào thị trường quốc tế. Trong thời gian tới, ngành dệt-may sẽ đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng thời trang có hàm lượng chất xám và giá trị gia tăng cao để nâng cao hiệu quả kinh tế và khả năng cạnh tranh.

 

Tổng Công ty Dệt-May đã đề ra các bước chuẩn bị và tham gia chiến lược xây dựng ngành, như các doanh nghiệp dệt-may phải tìm hiểu và làm quen với môi trường WTO, để kịp thời thích nghi với những điều chỉnh phát sinh trong quá trình đàm phán gia nhập WTO; chủ động thăm dò thị trường, liên kết khách hàng.

 

Tổng Công ty cũng nêu rõ nhiệm vụ thực hiện chiến lược đầu tư phát triển ngành dệt-may đến năm 2010 như tập trung đầu tư nâng cấp doanh nghiệp, loại bỏ dần các thiết bị cũ, lạc hậu, đầu tư các thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại; đẩy mạnh xúc tiến thị trường, thành lập một số văn phòng đại diện tại Hoa Kỳ, Hồng Kông, Nhật Bản, EU; đẩy mạnh việc xây dựng thương hiệu của một số doanh nghiệp nổi tiếng như May 10, Việt Tiến, Nhà Bè, Thành Công, Việt Thắng.

 

Tại hội nghị, một số ngân hàng và doanh nghiệp dệt may đã ký những văn bản thỏa thuận hợp tác, hợp đồng ghi nhớ liên doanh, tài trợ, cho vay để đầu tư phát triển ngành dệt-may Việt Nam.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2726
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..