Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín thực hiện giao dịch bảo đảm vàng

Chủ nhật, 12 Tháng mười hai 2004, 09:39 GMT+7
 • Đến cuối tháng 12-2004, Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín sẽ thí điểm thực hiện giao dịch quyền lựa chọn vàng cho các khách hàng là cá nhân và tổ chức kinh tế. Đây là ngân hàng cổ phần thương mại thứ 2 (sau ngân hàng á Châu) thực hiện nghiệp vụ quyền lựa chọn (option) về vàng.

   

  Quyền lựa chọn vàng được xem là công cụ bảo hiểm hiệu quả đối với các cá nhân và tổ chức có nhu cầu sử dụng thường xuyên vàng trong thanh toán và trong các giao dịch buôn bán, đặc biệt trong giai đoạn giá vàng có nhiều biến động như hiện nay.

   

  Người có nhu cầu mua vàng để sử dụng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, nếu lo ngại giá thị trường biến động, có thể đến ngân hàng để mua bảo hiểm (đóng một khoản phí giao dịch để bảo đảm giá vàng theo như 2 bên thỏa thuận). Sau một kỳ hạn, giá vàng giảm thì người mua có quyền mua vàng bên ngoài, còn nếu giá vàng tăng, ngân hàng sẽ bán vàng bằng với giá đã cam kết. Tương tự, với người có nhu cầu bán vàng, chỉ cần một khoản phí, sẽ được bán vàng ở mức giá như đã định nếu giá vàng hạ, còn giá vàng tăng có thể bán ra thị trường để được lợi.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín thực hiện giao dịch bảo đảm vàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín thực hiện giao dịch bảo đảm vàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngan hang Sai Gon Thuong Tin thuc hien giao dich bao dam vang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín thực hiện giao dịch bảo đảm vàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ