Ngân hàng Nhà nước chỉ thị tăng cường hạn chế rủi ro

Thứ tư, 24 Tháng năm 2006, 15:01 GMT+7
 • Ngan hang Nha nuoc chi thi tang cuong han che rui ro

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ra chỉ thị yêu cầu các tổ chức tín dụng tăng cường các biện pháp phòng ngừa, hạn chế rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

  Theo Ngân hàng Nhà nước, hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức “do những hạn chế về quy mô hoạt động, năng lực tài chính và khả năng cạnh tranh, chịu tác động không thuận lợi của một số yếu tố khách quan ở trong và ngoài nước”.

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phải nhanh chóng phân tích, đánh giá các rủi ro có thể xảy ra trong từng quy trình nghiệp vụ để triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn rủi ro; trong đó nhấn mạnh đến công tác chọn lọc và kiểm tra năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức của các cán bộ tại các đơn vị.

  Chỉ thị nói trên cũng đặt ra yêu cầu đẩy nhanh việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật theo Quyết định số 1891/QĐ-NHNN của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc phê duyệt chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và chương trình công tác của ngành năm 2006.

  Một trong những văn bản quan trọng, liên quan trực tiếp đến công tác phòng ngừa rủi ro tại các tổ chức tín dụng là Thông tư hướng dẫn về phòng chống rửa tiền hiện vẫn chưa được ban hành, dù đã gần một năm trôi qua (từ tháng 8/2005).

  (theo TBKT)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngân hàng Nhà nước chỉ thị tăng cường hạn chế rủi ro

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngân hàng Nhà nước chỉ thị tăng cường hạn chế rủi ro bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngan hang Nha nuoc chi thi tang cuong han che rui ro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngân hàng Nhà nước chỉ thị tăng cường hạn chế rủi ro ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN