Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp

Thứ năm, 26 Tháng mười 2006, 07:35 GMT+7
 • Ngày 25-10, tại Hà Nội, đại diện các cơ quan của Chính phủ, nhà tài trợ, doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đã tham dự hội nghị thường niên các nhà tài trợ cho ngành NN&PTNT do Chương trình Hỗ trợ quốc tế (Bộ NN&PTNT) tổ chức.

   

  Với chủ đề “DN nông nghiệp Việt Nam và WTO”, hội nghị lần này sẽ trao đổi về các chính sách tạo hành lang pháp lý bình đẳng cho DN nông nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh khi Việt Nam trở thành thành viên WTO.

   

  Những năm qua, ngành Nông nghiệp Việt Nam đã phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước và còn hướng tới xuất khẩu. Nhiều mặt hàng nông sản có vị thế quan trọng trên thị trường xuất khẩu thế giới như: gạo, cà phê, hạt tiêu, hạt điều…Riêng năm 2005, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm sản cả nước đã đạt tới 6 tỷ USD. Việc tạo cơ chế thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN nông nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển nông nghiệp mạnh mẽ hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu.

   

  N.Đ

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nang cao nang luc canh tranh cho doanh nghiep nong nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nông nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ