Năm nay kiều hối có thể đạt 3 tỷ USD

Thứ bảy, 11 Tháng mười hai 2004, 09:21 GMT+7
 • Ông Tạ Nguyên Ngọc, Vụ trưởng Kinh tế - Khoa học Công nghệ (thuộc Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao) cho biết, lượng kiều hối gửi về nước trong năm nay ước khoảng 3 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với năm 2003.

  Cũng theo ông Ngọc, do tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước tiếp tục phát triển ổn định, số kiều bào về nước dự kiến cũng sẽ tăng 10-15% so với năm trước, đạt khoảng 380.000 người.

  Theo đánh giá của Ủy ban, nhìn chung cuộc sống của kiều bào ổn định, hòa nhập với xã hội nước sở tại và ngày càng gắn bó, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước.

  Năm 2004 đã có nhiều hội, đoàn thể của người Việt Nam ở nước ngoài được thành lập, củng cố, phát triển như Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp.

  Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Dậu sắp tới, Ủy ban sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho các đại biểu kiều bào tiêu biểu, có công với tổ quốc về nước đón xuân. Đây là lần đầu tiên Ủy ban triển khai hoạt động này sau khi có Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài được ra đời trong năm nay.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Năm nay kiều hối có thể đạt 3 tỷ USD

  Nhận xét tin Năm nay kiều hối có thể đạt 3 tỷ USD

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Năm nay kiều hối có thể đạt 3 tỷ USD bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nam nay kieu hoi co the dat 3 ty USD ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Năm nay kiều hối có thể đạt 3 tỷ USD ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ