NYSE Euronext hợp tác với HaSTC

Thứ hai, 01 Tháng mười 2007, 13:59 GMT+7
 • (HNMĐT) - NYSE Euronext và HaSTC sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, kinh nghiệm quản lý giám sát thị trường và xây dựng hệ thống giao dịch...

   

  Tin từ Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HaSTC) cho biết, ngày 28/9 vừa qua, tại New York, ông John A.Thain-Giám đốc điều hành Sở giao dịch chứng khoán New York Euronext (NYSE Euronext) và Giám đốc HaSTC, ông Trần Văn Dũng, đã ký Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa HaSTC và NYSE Euronext. 

  NYSE Euronext hop tac voi HaSTC

  NYSE Euronext và HaSTC sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, kinh nghiệm quản lý giám sát thị trường và xây dựng hệ thống giao dịch. Ảnh: HaSTC

  Lễ ký kết này có sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và các vị lãnh đạo cấp cao của Nhà nước ta, lãnh đạo Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

  Theo thỏa thuận, NYSE Euronext và HaSTC sẽ hợp tác trong các sáng kiến liên quan đến sự phát triển của hai thị trường, chia sẻ thông tin, trao đổi, tham vấn ý kiến và hợp tác trong các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.

   

  Đặc biệt, NYSE Euronext và HaSTC sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, kinh nghiệm quản lý giám sát thị trường và xây dựng hệ thống giao dịch. 

   

  Có thể nói, Thỏa thuận hợp tác này là cơ sở bước đầu để hai bên tiến hành trao đổi các chương trình hợp tác, hướng tới việc hợp tác chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, để tăng cường sức mạnh; đồng thời duy trì tính hiệu quả và toàn vẹn của hai thị trường.

   

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, sự hợp tác giữa Sở giao dịch chứng khoán New York và các Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ giúp cho thị trường tài chính Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế và hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

   

  Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin NYSE Euronext hợp tác với HaSTC

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết NYSE Euronext hợp tác với HaSTC bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết NYSE Euronext hop tac voi HaSTC ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc NYSE Euronext hợp tác với HaSTC ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN